01:35, Thứ Tư, 17/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chia tay ông Young Chan Kim – Cán bộ của tỉnh Hwaseong, Hàn Quốc

Thứ hai, 07/11/2011, 12:34

Thực hiện thỏa thuận hợp tác trao đổi cán bộ giữa UBND tỉnh Phú Thọ và thành phố Hwaseong – Hàn Quốc năm 2009, tháng 10/2009 tỉnh Phú Thọ mời 01 cán bộ của Thành phố Hwangseong ông Young Chan Kim công tác tại Sở Phúc lợi và vệ sinh cộng đồng sang học tiếng Việt tại Đại học Hùng Vương. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, ngày 27/10/2011, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chia tay ông Young Chan Kim – Cán bộ của tỉnh Hwaseong, Hàn Quốc.

Dự buổi gặp mặt, chia tay có NGƯT.PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Trường, phòng QLKH&QHQT, phòng Đào tạo, Khoa KHXH&NV – đơn vị trực tiếp thực hiện kế hoạch đào tạo tiếng Việt cho ông Young Chan Kim.

Sau hai năm học tập, ông Young Chan Kim từ chỗ chưa hề biết tiếng Việt đã có thể nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, có thể hiểu và tự tìm hiểu về Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Trong niềm xúc động, ông Young Chan Kim đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo thành phố Hwangseong - Hàn Quốc, Ban lãnh đạo, các các bộ, giảng viên nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, tạo môi trường học tập thuận lợi nhất để ông hoàn thành tốt nhất khóa học này.

Những kiến thức thu được từ chương trình đào tạo đã được chắt lọc, cập nhật; hệ thống tài liệu, giáo trình đã được biên soạn và lựa chọn đảm bảo tính tối ưu; các phương pháp dạy học tích cực…sẽ giúp ông Young Chan Kim phát huy được trong công việc, nâng cao tinh thần hữu nghị hợp tác giữa Phú Thọ và thành phố Hwangseong nói riêng, quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam nói chung.