06:24, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Kỷ niệm 36 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02.12.1975 – 02.12.2011)

Thứ hai, 05/12/2011, 16:36

“Thương nhau mấy núi cũng trèo
Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua
Việt - Lào hai nước chúng ta
Tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long”.

(Hồ Chí Minh)

Ngày 02/12/2011, tại Hội trường Nhà N01 Trường ĐH Hùng Vương – nơi có 39 lưu sinh viên Lào theo học - đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02.12.1975 – 02.12.2010).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chia vui cùng nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và các lưu sinh viên Lào nói riêng. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh mối quan hệ đoàn kết gắn bó, thủy chung son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công xây dựng, nhiều thế hệ lãnh đạo kế tục và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, nâng lên tầm cao mới.

Lưu sinh viên Phon ma ni – đại diện lưu sinh viên Lào đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc khánh và bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng, ban giám hiệu, các quý thầy cô đã dành cho lưu học sinh Lào đang sống và học tập tại Trường ĐH Hùng Vương. Các lưu học sinh cũng hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, mang kiến thức đã học về xây dựng đất nước giàu mạnh.

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa, phòng
tặng hoa chúc mừng nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Quốc khánh
thể hiện tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt – Lào