16:34, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham gia chương trình Hội thi - giao lưu Hán Ngữ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc năm 2014

Thứ tư, 23/04/2014, 16:55

Ngày 18/4/2014, Trường Đại học Hùng Vương tham gia chương trình Hội thi - giao lưu Hán Ngữ các trường ĐH, CĐ khu vực phía Bắc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Dự buổi thi -giao lưu có ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam, PGS Kim Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh, ông Kỷ Tú Sinh – Phó Viện trưởng Học viện Hoa Văn – ĐH Hoa kiều, cùng đại diện giảng viên và sinh viên của 7 trường ĐH CĐ khu vực phía Bắc: Trường ĐH Sư phạm HN 2, ĐH Ngoại Ngữ (ĐH Quốc gia HN), Khoa Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên), ĐH Hà Nội, ĐH Hải Phòng, ĐH Hùng Vương và CĐ Sư phạm Lào Cai.

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia Hội thi

Trường Đại học Hùng Vương tham gia Hội thi với 18 thành viên, dự thi đầy đủ cả 3 *vòng thi: phần tự giới thiệu hài hước với hoạt cảnh được xây dựng theo cốt truyện Tây du kí, phần thi tài năng đầy mầu sắc và phần hùng biện ấn tượng. Kết thúc chương trình giao lưu, Trường Đại học Hùng Vương đã giành giải Ba.

Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả về sự thông minh, tài trí của các thí sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Trường Đại học Hùng Vương. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích cần được nhân rộng góp phần nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, sự hiểu biết văn hóa các nước của sinh viên ngoại ngữ, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa các trường với nhau và đem đến cho những bạn trẻ cái nhìn mới mẻ về Hán ngữ cũng như văn hóa - con người Trung Hoa.