19:41, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2018 tại tỉnh Lào Cai

Thứ tư, 04/04/2018, 21:28

Sáng nay, ngày 04/4/2018, Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2018 tại tỉnh Lào Cai. Cùng đi có lãnh đạo và cán bộ các đơn vị: Phòng Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Trung tâm Truyền thông, Kết nối doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị lần này có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành thị; Hiệu trưởng của 36 trường THPT trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên các huyện; Trường Trung cấp Y tế Lào Cai; Trường Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Lào Cai; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Hùng Vương.

Bà Dương Thị Bích Nguyệt – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình công tác tuyển sinh năm 2017 và phương hướng công tác tuyển sinh năm 2018, các đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận sôi nổi về vấn đề tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2018. Trong đó, các ý kiến tập trung vào xác định vấn đề trọng tâm trong công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS, THPT; Đánh giá công tác phối hợp tuyển sinh của trường với các cơ sở giáo dục; Trách nhiệm của các trường trong thực hiện kế hoạch phân luồng học sinh; Định hướng tuyên truyền tuyển sinh, đào tạo nhân lực cho ngành, lĩnh vực; Đề xuất phương án phối hợp, liên kết tuyển sinh, đào tạo; Giải pháp tuyển sinh, duy trì số lượng, công tác phối hợp vận động học sinh bỏ học, không tốt nghiệp chuyển sang học nghề; Tuyên truyền hướng nghiệp, đào tạo nhân lực…

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vui mừng đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã tạo điều kiện cho đoàn công tác Nhà trường tham dự Hội nghị quan trọng này. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng và khu vực nói chung. Trong đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đầu năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương hoàn thành việc khảo sát đánh giá ngoài theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được 100% thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục bỏ phiếu đồng ý đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyển sinh với nhiều cam kết mạnh mẽ đối với người học và xã hội, bao gồm: Rà soát, chuẩn hóa các ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng, giảm kiến thức hàn lâm, tăng kiến thức thực hành; Thực hiện chuẩn hóa Tin học, tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo kỹ năng; Tạo điều kiện tối đa cho người học… đặc biệt là cam kết về việc làm cho sinh viên khi đạt chuẩn đầu ra.

Kết luận Hội nghị, bà Dương Thị Bích Nguyệt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai phát biểu thống nhất cao với những kiến nghị, đề xuất của Trường Đại học Hùng Vương đồng thời giao nhiệm vụ cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Hùng Vương trong việc cung cấp các thông tin tuyển sinh, tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Song song với đó là kết hợp đăng tải, tuyên truyền rộng rãi những hình ảnh, thông tin tuyển sinh của Nhà trường trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhằm làm tốt công tác tuyển sinh năm 2018. Ngoài ra, tích cực phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương trong tổ chức đào tạo kỹ năng mềm, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên tỉnh Lào Cai.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương và các đại biểu tham dự Hội nghị tham quan một số cơ sở vật chất, thiết bị của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và đoàn công tác
tham quan Phân hiệu Đại học Thái Nguyên

Chuyến công tác của Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp là dịp để Nhà trường quảng bá hình ảnh, truyền tải những thông điệp, cam kết mạnh mẽ trong năm học mới đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, đặc biệt là công tác tuyển sinh. Từ đó tăng cường gắn kết mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa Nhà trường với các đơn vị đối tác, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa các bên trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV