16:35, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện các nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ tư, 19/06/2019, 19:17

Ngày 19/06/2019, Đoàn công tác Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn cùng các thành viên BCĐ đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện các nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Trường Đại học Hùng Vương.
Về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hồ Đại Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Phú Thọ năm 2019; Đồng chí Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức kỳ thi.
Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Phó Hiệu trưởng - Phụ trách trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Đoàn công tác kiểm tra sự chuẩn bị thực hiện các nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Trường Đại học Hùng Vương

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức 1 cụm thi (cụm thi số 15) do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với 4 trường gồm: Đại học Thương Mại, Đại học Tân Trào, Học viện Ngoại giao và Cao Đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức thi cho 13.676 thí sinh. Toàn tỉnh được bố trí 36 điểm thi với 586 phòng thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn 13 huyện, thành, thị. Trường Đại học Hùng Vương được lựa chọn là địa điểm chấm thi (tự luận, trắc nghiệm) và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ Hội đồng thi.
Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia là hoạt động thường niên, nhưng không vì thế mà được phép chủ quan. Đặc biệt, đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 của Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời yêu cầu Nhà trường cần chuẩn bị phương án kỹ thuật để hệ thống camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng chấm bài thi tự luận hoạt động tốt, không bị gián đoạn; Có phương án dự phòng đảm bảo các hoạt động được liên tục kể cả khi mất điện lưới; Bên ngoài các phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm phải có đủ các tủ, thùng dành cho cán bộ chấm thi và cán bộ làm nhiệm vụ khác trong phòng để điện thoại, các vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm bài thi theo quy định; Bố trí nơi ăn, nghỉ của cán bộ chấm thi hợp lý, đảm bảo sự thuận tiện và an toàn nhất,…
Sau đây là một số hình ảnh:

Với sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện cơ sở vật chất của Trường Đại học Hùng Vương và sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ trong công tác làm thi, hy vọng rằng kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ (cụm thi số 15) sẽ diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Phòng CTCT&HSSV