14:22, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc làm và các chính sách đối với cán bộ giảng viên, nhân viên và người lao động

Thứ năm, 21/11/2019, 16:30

Nhằm cụ thể hóa các nội dung trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, chiều ngày 21/11/2019, Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc làm và các chính sách đối với cán bộ giảng viên, nhân viên và người lao động.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách, lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội cùng các đơn vị phòng, trung tâm trực thuộc Cục. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 400 cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho rằng hiện nay vấn đề việc làm là nội dung quan trọng nhận sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Trường Đại học Hùng Vương là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, những bước đi mà Nhà trường đã và đang thực hiện trong việc kết nối, tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên cả trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp là hướng đi phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay. Nhân dịp cả nước hòa trong không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Phó Cục trưởng Phụ trách gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giảng viên đang công tác tại trường và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Cục Việc làm và Trường Đại học Hùng sẽ ngày càng thiết thực và phát triển.

Ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được đón tiếp đoàn công tác của Cục Việc làm tới thăm và tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động Nhà trường. Vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp là nhiệm vụ chiến lược đặc biệt quan trọng, có tính quyết định đến chất lượng, thương hiệu, uy tín của nhà trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Nhà trường với người học và với xã hội. Trong thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã thực hiện đồng bộ các giải pháp có tính đột phá nhằm hiện thực hóa nhiệm vụ trên và bước đầu đã gặt hái được những thành công. Hội nghị lần này là sự kiện mở đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Hùng Vương với Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong vấn đề đào tạo, định hướngg và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hùng Vương nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại Hội nghị, cán bộ Cục Việc làm và Vụ Bảo hiểm xã hội đã chia sẻ thông tin về tình hình thực hiện quản lý nguồn lao động, chính sách bảo hiểm thất nghiệp và định hướng cải cách trong thời gian tới cũng như các vấn đề có liên quan trực tiếp đến công tác đào tạo, kết nối doanh nghiệp và việc làm của người lao động của Trường Đại học Hùng Vương. Cụ thể, hội nghị đã nghe và thảo luận về các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý lao động, đặc biệt các quy định về quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Chính sách bảo hiểm thất nghiệp như: các chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quyền và trách nhiệm của các bên khi tham gia và đóng bảo hiểm thất nghiệp; hưởng trợ cấp thất nghiệp; hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề;… Đồng thời, một số định hướng trong triển khai thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cũng được chia sẻ, liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội trong đó có bảo hiểm thất nghiệp.

Ông Phùng Quốc Vương – Trưởng phòng Quản lý lao động, Cục Việc làm chia sẻ tại Hội nghị với nội dung về Tuyển lao động và hợp đồng lao động

Bà Lê Thị Hương Thơm – Chuyên viên chính Vụ Bảo hiểm xã hội chia sẻ tại Hội nghị với chuyên đề Chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động

Ông Trần Tuấn Tú – Trưởng phòng Bảo hiểm thất nghiệp, Cục Việc làm báo cáo tại Hội nghị về nội dung Chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Hội nghị tuyên truyền về việc làm và các chính sách đối với cán bộ giảng viên, nhân viên và người lao động do Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thành công tốt đẹp. Hội nghị góp phần giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động được tiếp cận những thông tin mới nhất, cập nhật nhất liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của từng cán bộ, viên chức trong thực hiện các nội dung về chính sách việc làm, chế độ bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, những thông tin về dự báo nguồn nhân lực, sự phát triển của các ngành nghề có triển vọng trong tương lai là cơ sở quan trọng để Trường Đại học Hùng Vương có những định hướng chiến lược trong công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Phòng CTTC&HSSV