15:04, Thứ Năm, 18/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương trang trọng tổ chức chương trình Chào mừng 44 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Thứ bảy, 30/11/2019, 18:11

Nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên sinh viên Lào yên tâm học tập. Ngày 30/11/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình Chào mừng 44 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2019).

Đến dự chương trình, về phía đại biểu, khách mời có ông Nguyễn Đình Kỳ - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Thọ cùng các thành viên của Hội.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng CTCT&HSSV, Văn phòng, Phòng Đào tạo, Phòng HTQT, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên; thành viên Chi hội Hữu nghị Việt – Lào Trường Đại học Hùng Vương cùng đông đảo các cán bộ giảng viên, sinh viên và toàn thể Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương.

Ông Nguyễn Đình Kỳ - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng LHS Lào nhân kỉ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc LHS Lào nhân kỉ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

TS. Trần Đình Chiến – Trưởng phòng CTCT&HSSV phát biểu chào mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Đình Chiến – Trưởng phòng CTCT&HSSV thay mặt nhà trường bày tỏ niềm vui trước những thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời gian qua của nhân dân các dân tộc Lào anh em và nhiệt liệt chào mừng sự kiện trọng đại của nhân dân Lào – kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Từ năm 2008, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự được nhận nhiệm vụ tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nước bạn Lào, đặc biệt là tỉnh Luông Nậm Thà và các tỉnh Bắc Lào. Các Lưu học sinh Lào đều hoàn thành chương trình học theo đúng nội dung, thời gian quy định và đáp ứng yêu cầu của nhà trường. TS. Trần Đình Chiến cũng khẳng định, Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như trang bị đồng bộ cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên Lào đang học tập tại trường. Mong rằng các Lưu học sinh Lào yên tâm học tập, không ngừng nỗ lực rèn luyện để trở thành những công dân ưu tú, nguồn nhân lực chất lượng cao của nước CHDCND Lào sau khi tốt nghiệp về nước công tác.

Ông Nguyễn Đình Kỳ - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Thọ phát biểu chúc mừng nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Phát biểu chia vui cùng nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương nói riêng, đồng chí ông Nguyễn Đình Kỳ - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Thọ khẳng định mối quan hệ đoàn kết gắn bó, thủy chung son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công xây dựng và được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp cùng nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, nâng lên tầm cao mới. Đồng chí Nguyễn Đình Kỳ mong rằng các Lưu học sinh Lào sẽ thi đua học tập thật tốt để trở về xây dựng đất nước Triệu Voi xinh đẹp.

Sinh viên Vanpheng Detvongsa – Đại diện Lưu học sinh Lào phát biểu

Đại diện Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hùng Vương, sinh viên Vanpheng Detvongsa phát biểu bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng, đặc biệt là Ban Giám hiệu Trường Đại học Hùng Vương, các thầy cô giáo đã dành cho lưu học sinh Lào và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đáp ứng sự kỳ vọng của nhà trường và niềm tin của nhân dân Lào.

Hòa chung với không khí tươi vui của ngày Quốc khánh, các LHS Lào và các nghệ sĩ thuộc Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Phú Thọ đã mang tới chương trình những lời ca, tiếng hát, điệu múa truyền thống Lào cũng như ca ngợi tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Lào – Việt.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày quốc Khánh nước CHDCND Lào của LHS Lào và các nghệ sĩ Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Phú Thọ

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hùng Vương chụp ảnh lưu niệm với Đại diện Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Thọ và LHS Lào

Sau chương trình chào mừng ngày Quốc khánh Lào là chương trình giao lưu thể thao giữa LHS Lào với cán bộ, giảng viên nhà trường. Với tinh thần tôn trọng và học hỏi lẫn nhau, trận bóng đá giao hữu đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Với những pha bóng hay, đầy kịch tính với tinh thần fairplay đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn.

LHS Lào giao lưu thể thao với cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường

Chương trình Chào mừng Quốc Khánh nước CHDCND Lào là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương đối với các LHS Lào đang học tập tại trường. Hoạt động có ý nghĩa to lớn này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương nói riêng với nhân dân các dân tộc Lào. Chúc cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt - Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Phòng CTCT&HSSV