17:59, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

NCS. Bùi Thị Thu Thủy bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận Văn học tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Thứ tư, 09/09/2020, 17:50

Ngày 09/9/2020, tại Học viện Khoa học Xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) nghiên cứu sinh (NCS) Bùi Thị Thu Thủy - Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài “Thơ mới (1932 - 1945) từ góc nhìn phê bình sinh thái” chuyên ngành Lý luận Văn học dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Lưu Khánh Thơ và TS. Phạm Phương Chi.

Đến dự buổi bảo vệ, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục TH&MN cùng đồng nghiệp, người thân và bạn bè của NCS.

Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án của NCS Bùi Thị Thu Thủy.

Tham gia Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Viện là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Lý luận Văn học: PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp, Học viện Khoa học Xã hội - Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS. Đỗ Lai Thúy, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật - Phản biện 1; PGS. TS. Đoàn Đức Phương, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội - Phản biện 2; PGS. TS. Mai Thị Hương, Học viện Khoa học Xã hội - Phản biện 3; TS. Vũ Thị Trang, Học viện Khoa học Xã hội - Thư ký Hội đồng; PGS. TS. Trần Mạnh Tiến, Đại học Sư phạm Hà Nội - Ủy viên; PGS. TS. Hoàng Minh Lường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - ủy viên.

NCS. Bùi Thị Thu Thủy báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng.

Sau khi nghe NCS. Bùi Thị Thu Thủy báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho Luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của Luận án. Đề tài Thơ mới (1932 - 1945) từ góc nhìn phê bình sinh thái” đã làm sáng tỏ thêm các ý nghĩa, giá trị của Thơ mới với công cụ mới là Phê bình sinh thái và quan trọng hơn là có những kiến giải về phê bình sinh thái từ góc độ lí thuyết khi nó được đặt vào một trường hợp cụ thể là Văn học Việt Nam nói chung và Thơ mới ở Việt Nam nói riêng. Qua nghiên cứu các công trình phê bình sinh thái ở Việt Nam cũng góp phần khẳng định phê bình sinh thái có nhiều tiềm năng phát triển, nhất là trong thời đại khủng hoảng môi trường cấp bách hiện nay.

Sau khi bỏ phiếu kín, với 6/6 phiếu tán thành thông qua Luận án, Hội đồng đánh giá ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Thơ mới (1932 - 1945) từ góc nhìn phê bình sinh thái” của NCS. Bùi Thị Thu Thủy đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận Văn học. NCS. Bùi Thị Thu Thủy xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu Nhà trường phát biểu tặng hoa
chúc mừng
tân Tiến sĩ Bùi Thị Thu Thủy.

Phát biểu tại buổi bảo vệ, TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của NCS. Bùi Thị Thu Thủy. Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường cám ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Học viện Khoa học Xã hội, Hội đồng đánh giá Luận án và đặc biệt là sự tận tâm của các thầy, cô hướng dẫn khoa học, đồng thời bày tỏ mong muốn Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ từ phía các cơ sở giáo dục, các nhà khoa học trong công tác đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ cao.

Tân Tiến sĩ Bùi Thị Thu Thủy chụp ảnh lưu niệm
 cùng các thầy cô trong hội đồng Hội đồng đánh giá luận án.

Tân Tiến sĩ Bùi Thị Thu Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp cơ quan.

Với những tri thức đã tích lũy được cùng với sự tâm huyết, nhiệt tình của mình, tin tưởng rằng TS. Bùi Thị Thu Thủy sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực./.

Tin bài và ảnh: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)