15:12, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hoàn tất các điều kiện theo quy định để đón sinh viên quay trở lại học tập tập trung tại trường

Thứ sáu, 26/02/2021, 10:29

Sau một tuần triển khai tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid-19. Ngày 01/3/2021, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương sẽ  chính thức quay trở lại học tập tập trung tại trường. Đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại học tập tập trung tại trường.

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, Nhà trường đã tổ chức vệ sinh, phun dung dịch khử trùng sát khuẩn tại nhiều vị trí như giảng đường, phòng học, ký túc xá, nhà ăn và toàn bộ khuôn viên của trường tạo môi trường an toàn, thông thoáng, trong lành; Đã bố trí máy sát khuẩn tự động và các chai dung dịch sát khuẩn tại nhiều vị trí để sinh viên tiện lợi trong quá trình tự bảo vệ sức khỏe bản thân; Phát thanh trên loa tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho sinh viên, cập nhật kịp thời các văn bản thông tin, các quy định, biện pháp về phòng chống dịch trên website, fanpage của trường, của đoàn hội để sinh viên nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, đầy đủ, nghiêm túc thực hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, ngay trong ngày đầu tiên trở lại học tập, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên khai báo y tế qua hai hình thức: khai báo trực tiếp trên tờ khai và qua mã QR-code trên ứng dụng Vietnam helth Declaration; Thường xuyên tuyên truyền các nội dung về công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế; Bố trí bộ phận thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt,….

Một số hình ảnh về công tác rà soát, chuẩn bị các điều kiện của Nhà trường trước khi đón sinh viên quay trở lại học tập tập trung:

Nhà trường bố trí máy sát khuẩn tự động, máy đo thân nhiệt, khẩu hiệu tuyên truyền,
hướng dẫn khai báo y tế qua mã QR-code tại nhiều địa điểm trong trường.

Nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường,
khu vực giảng đường, căng tin, nhà ăn, các hành lang, cầu thang, phòng ở...
đảm bảo môi trường an toàn, vệ sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết, chắc chắn công tác phòng chống dịch của Nhà trường sẽ đạt hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tạo sự yên tâm cho cán bộ, giảng viên, đặc biệt là học viên, sinh viên khi tới trường học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo kế hoạch của năm học đã đề ra./.

Tin bài: Đỗ Oanh+Mai Anh (Truyền thông HVU)