12:54, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Công bố điều chỉnh tổng thể Quy hoạch phân khu Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 28/06/2021, 18:45

Chiều nay, ngày 28/6/2021, Trường Đại học Hùng Vương trang trọng tổ chức công bố Quyết định số 76/QĐ-UBND ngày 11/01/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch phân khu Trường Đại học Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỷ lệ 1/2000.

Toàn cảnh buổi công bố.

Dự buổi công bố, về phía tỉnh Phú Thọ có bà Phạm Thanh Huyền - Phó phòng Kiến trúc quy hoạch và Quản lý nhà, Sở Xây dựng; đại diện Phòng Quản lý đô thị thành phố Việt Trì; Lãnh đạo UBND các phường: Nông Trang, Vân Phú, Dữu Lâu.

Về phía chủ đầu tư xây dựng có ông Bùi Sơn Thủy - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, cùng đại diện các phòng chức năng của công ty.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng và cán bộ chuyên môn của Nhà trường.

Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của Trường Đại học Hùng Vương.

Theo Quyết định, khu vực điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Trường Đại học Hùng Vương, tỷ lệ 1/2000 thuộc địa giới hành chính của các phường: Vân Phú, Nông Trang, Dữu Lâu thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Phía Bắc, Đông Bắc giáp với khu Đồng Làng và khu Cửa Đình (phường Vân Phú); phía Đông giáp với khu Hồ Sen và khu Trại Gà (phường Dữu Lâu); phía Đông Nam giáp với Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ; phía Tây, Tây Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành.

Tổng diện tích khu đất điều chỉnh tổng thể quy hoạch khoảng 38,58 ha. Mục tiêu là rà soát, điều chỉnh lại các phân khu chức năng nhằm phù hợp với quy mô và nhu cầu đào tạo của Nhà trường; xây dựng thành khu trường đại học khang trang,hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, khớp nối với khu dân cư lân cận, đáp ứng các tiêu chuẩn của khu vực giáo dục đào tạo, tiện nghi, hiện đại và có tính truyền thống đồng thời đảm bảo tính hiệu quả, kinh tế; Khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo hiệu quả đầu tư.

TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương kết luận buổi Lễ công bố.

Kết luận tại Lễ buổi công bố, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương khẳng định việc điều chỉnh quy hoạch tổng thể Trường Đại học Hùng Vương là rất quan trọng, phù hợp với sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới. Chủ tịch Hội đồng trường yêu cầu bộ phận chức năng Nhà trường tiến hành niêm yết công khai bản đồ quy hoạch điều chỉnh phân khu Trường Đại học Hùng Vương và các thông tin liên quan khác tại trường và UBND các phương Vân Phú, Nông Trang, Dữu Lâu để mọi người dân được biết; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng, Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô và UBND các phường trên địa bàn trường đóng trong triển khai thực hiện các nội dung theo Quyết định ban hành đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ đề ra./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)