11:23, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

NCS. Lương Công Tuyên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

Thứ tư, 21/09/2022, 15:56

Sáng nay, ngày 21/9/2022, tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, nghiên cứu sinh (NCS) Lương Công Tuyên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài“Nghệ thuật tạo hình của họa sĩ Lê Bá Đảng” chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Lê Văn Tạo - Nguyên Hiệu trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Toàn cảnh Hôi đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ

Dự và chia vui cùng NCS, có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các đồng nghiệp, cán bộ và đông đảo người thân, bạn bè của NCS.

NCS. Lương Công Tuyên chụp hình lưu niệm
cùng các nhà khoa học và đại biểu tham dự Hội đồng đánh giá

Tham gia Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học: PGS.TS Nguyễn Văn Cương, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Đoàn Thị Mỹ Hương, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – Phản biện 1; PGS.TS Hoàng Minh Phúc, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai – Phản biện 2; PGS.TS Phan Thanh Bình, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế - Phản biện 3; PGS.TS Bùi Thị Thanh Mai, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam - Ủy viên thư ký; PGS.TS Nguyễn Văn Dương, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam - Ủy viên; TS. Phạm Văn Tuyến, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Ủy viên.

NCS. Lương Công Tuyên báo cáo kết quả nghiên cứu của luận án
 trước Hội đồng đánh giá

Sau khi nghe NCS. Lương Công Tuyên báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của luận án.

Trên cơ sở kết quả bỏ phiếu kín, với 7/7 (100%) phiếu tán thành thông qua luận án, Hội đồng đánh giá ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Nghệ thuật tạo hình của họa sĩ Lê Bá Đảng” của NCS. Lương Công Tuyên đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật. NCS. Lương Công Tuyên xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương tặng hoa chúc mừng
tân Tiến sĩ Lương Công Tuyên

Tân Tiến sĩ Lương Công Tuyên chụp hình lưu niệm cùng đồng nghiệp và người thân

Với những tri thức đã tích lũy được và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, tin tưởng rằng TS. Lương Công Tuyên sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một Trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV