04:38, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị liên kết GD Quốc phòng và An ninh năm học 2022 - 2023 thành công tốt đẹp

Thứ tư, 26/10/2022, 13:00

(Các trường liên kết: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Học viện Tài chính; Học viện Chính sách và Phát triển; Trường Đại học Ngoại thương … tham dự)

Sáng nay, ngày 26/10/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

GS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tặng hoa chúc mừng
Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đại tá Lê Văn Trung - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 2; Thượng tá Bùi Đình Chiểu - Phó Trưởng phòng Dân quân Tự vệ - Quân khu 2; Thượng tá Đinh Ngọc Lân - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ.

Về phía các trường ĐH, CĐ tham dự có GS. TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS. TS Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính; TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển; PGS. TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS. TS Trần Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; TS. Nguyễn Bá Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ; ThS. Ngạc Giang Hội - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang; ThS. Nguyễn Đông Văn - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang cùng các Lãnh đạo Phòng, ban, trung tâm các trường Đại học, cao đẳng.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GD QP&AN; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng và Trung tâm GDQP&AN của Nhà trường.

TS. Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh hoạt động đào tạo giáo dục Quốc phòng An ninh cho sinh viên là nhiệm vụ quan trọng, nhằm trang bị những kỹ năng quân sự cần thiết, nâng cao nhận thức đầy đủ hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Hiệu trưởng - Giám đốc Trung tâm mong muốn thông qua Hội nghị sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo giáo dục QPAN cho sinh viên các trường trong khu vực và trên cả nước.

TS. Trần Văn Hùng - PGĐ Trung tâm GD QP&AN Trường ĐH Hùng Vương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ liên kết đào tạo GD QP&AN

năm học 2021-2022 và kế hoạch tổ chức đào tạo năm học 2022-2023

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ liên kết đào tạo GD QP&AN năm học 2021-2022 và kế hoạch tổ chức đào tạo năm học 2022-2023. Báo cáo nêu rõ những thành quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ GD QP&AN cho sinh viên trong năm học vừa qua. Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm học 2022-2023, Trung tâm tiếp tục liên kết với các học viện, trường đại học, cao đẳng trong cả nước triển khai đào tạo môn học GD QPAN với quy mô lớn hơn so với năm trước.

GS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại Hội nghị

Trao đổi thảo luận tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên kết đều đánh giá rất cao chất lượng đào tạo GDQPAN của Trường Đại học Hùng Vương với sự “Tin cậy - Chu đáo - Chuyên nghiệp”.  Đồng thời, để công tác liên kết, phối hợp trong tổ chức đào tạo GD QPAN cho sinh viên các trường trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn nữa, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và thống nhất cao nhiều nội dung quan trọng như: Kế hoạch tổ chức đào tạo, thời gian, lịch học, đa dạng hơn các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên khi học tập GD QPAN tại Trường ĐH Hùng Vương…vv…

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở quan trọng để Trung tâm GD QPAN Trường ĐH Hùng Vương tiếp tục chuẩn bị kế hoạch, nội dung đào tạo, điều kiện về cơ sở vật chất cho các khoá học GD QPAN tiếp theo của sinh viên các trường đạt được kết quả cao nhất./.

Tin bài: Tú Anh (Phòng CTCT&HSSV)