10:57, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ năm, 19/05/2016, 16:03

Nhằm tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2015-2016 và thực hiện Thông tư liên tịch 123/2015/ TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH, ngày 18/5/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch GDQP-AN năm học 2016-2017. Dự hội nghị, về phía đại biểu cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN Trung ương có Đại tá Lê Văn Trì – Trưởng phòng GDQP, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng; đại diện lãnh đạo 05 trường đại học, cao đẳng: ĐH Công nghiệp Việt Trì, CĐ Dược Phú Thọ, CĐ Công nghiệp Thực phẩm, CĐ Nghề Phú Thọ, CĐ Kinh tế và Kỹ thuật; Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, các thầy lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm GDQP&AN nhà trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác GDQP-AN năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch GDQP-AN năm học 2016-2017. Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trong công tác giáo dục QP&AN. Năm 2015, Trung tâm đã tổ chức giáo dục QP&AN tập trung cho 2.540 sinh viên của trường. Trong năm học tới, Trung tâm xác định phương hướng nhiệm vụ của Trung tâm, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ sau: nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đẩy mạnh đổi mới công tác giảng dạy, đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường nghiên cứu khoa học kĩ thuật quân sự, tăng cường giao lưu, học hỏi các trung tâm GDQP khác trong cả nước…

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 05 trường đại học, cao đẳng - đơn vị liên kết của Trung tâm đã thảo luận khẳng định sẽ thực hiện quá trình liên kết GDQP&AN theo Quyết định đồng thời chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện liên kết đào tạo GDQP&AN và đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm giúp công tác liên kết đào tạo GDQP&AN ngày càng phát triển bền vững, đạt hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lê Văn Trì – Trưởng phòng GDQP, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của công tác GDQP& AN của Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương và chỉ rõ các đơn vị phải tích cực thực hiện liên kết đào tạo theo phân luồng của Bộ Giáo dục Đào tạo và thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch 123/2015/ TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH quy định tổ chức, hoạt động của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh; liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội nghị:

PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu khai mạc

Đại tá Lê Văn Trì – Trưởng phòng GDQP, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng phát biểu chỉ đạo

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Giám đốc Trung tâm đọc báo cáo tổng kết

Đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng phát biểu tại hội nghị