06:34, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai mạc Khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa II, Khối 4 năm học 2016-2017

Thứ ba, 28/03/2017, 14:20

Thực hiện kế hoạch đào tạo và liên kết đào tạo của nhà trường, trên cơ sở quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị định, thông tư của Đảng, Chính phủ, các Bộ ngành, của UBND tỉnh Phú Thọ về công tác giáo dục quốc phòng, sáng ngày 28/3/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) Khóa II, Khối 4 năm học 2016-2017 cho sinh viên K13 của các Khoa KT&QTKD, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Nông Lâm Ngư và sinh viên Trường Cao đẳng Thực phẩm Phú Thọ.

Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, TS. Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo một số phòng khoa của nhà trường cùng cán bộ, giảng viên trong Trung tâm và toàn thể sinh viên Khóa II, Khối 4.

Phát biểu khai mạc đợt học, PGS.TS. Cao Văn –Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu các giảng viên của Trung tâm vận dụng linh hoạt chương trình, nội dung đào tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời giao nhiệm vụ cho sinh viên tham gia đợt học: Phải xác định tư tưởng, ý chí quyết tâm cao, trách nhiệm cá nhân trong đợt học, tận dụng cơ hội để học tập và rèn luyện thật tốt; Tích cực rèn luyện kỷ luật, tác phong, nếp sống quân đội, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm; Đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, kịp thời báo cáo tình hình theo yêu cầu của nhà trường; Hoàn thành đợt học GDQP-AN với kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tham gia khóa học, 231 sinh viên khóa II, Khối 4 sẽ tham gia 5 tuần học giáo dục quốc phòng (từ ngày 27/3/2017 đến ngày 28/4/2017) với 03 học phần: học phần Đường lối quân sự của Đảng, học phần Công tác quốc phòng an ninh và học phần Quân sự chung & chiến thuật, kỹ thuật bán súng tiểu liên AK. Song song với đó, sinh viên được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội, luyện tập điều lệnh đội ngũ, tham gia hội thao, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, rèn luyện chính trị tư tưởng, nhận thức… Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ trải qua hai phần thi vấn đáp và thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ GD QP-AN khi tốt nghiệp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của trong ngày khai mạc đợt học:

phát biểu chỉ đạo

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN công bố quyết định thành lập
Ban Chỉ đạo lớp và thông báo kế hoạch học tập cho sinh viên

Đại diện sinh viên phát biểu cảm tưởng

Toàn cảnh lễ khai mạc