08:51, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Phú Thọ tổ chức khóa Huấn luyện quân sự phòng chống cháy nổ năm 2020

Thứ bảy, 07/11/2020, 12:01

Sáng nay, ngày 07/11/2020, Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Phú Thọ tổ chức khóa Huấn luyện quân sự phòng chống cháy nổ năm 2020.

Khai mạc khóa Huấn luyện quân sự phòng chống cháy nổ năm 2020.

Tham gia khóa huấn luyện có gần 200 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị  trực thuộc Viettel Phú Thọ. Trong 2 ngày các chiến sỹ được huấn luyện về các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra và thực hành sử dụng bình chữa cháy và hướng dẫn dập tắt các đám cháy phát sinh, đội hình chữa cháy cơ bản… Ngoài ra tại lớp huấn luyện các học viên đã được cung cấp thêm những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh trong những năm gần đây.

Thực hành gấp nội vụ trong quân ngũ.

Các học viên thực hành kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa để xử lý, dập tắt đám cháy.

Thông qua chương trình huấn luyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về PCCC cho lực lượng nòng cốt của các đơn vị trực thuộc Viettel Phú Thọ phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần chủ động, xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản.

Chương trình huấn luyện quân sự phòng chống cháy nổ năm 2020 diễn ra trong hai ngày 7 và 8 tháng 11 năm 2020./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)