19:11, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học: “Kinh nghiệm đề xuất tài trợ dự án, học bổng từ các tổ chức Quốc tế và Quỹ phát triển KH&CN quốc gia Nafosted” thành công tốt đẹp

Thứ năm, 24/01/2019, 08:26

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 23/01/2019 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh nghiệm đề xuất tài trợ dự án, học bổng từ các tổ chức Quốc tế và Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia Nafosted”. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm đề xuất xin tài trợ dự án từ các tổ chức quốc tế và trong nước; mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị: Phòng KH&CN, Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Viện nghiên cứu ứng dụng và phát triển.

Về phía đại biểu khách mời có TS. Kiều Thị Thu Hương, sứ giả DAAD tại Việt Nam (Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức), giảng viên trường Đại học Nông lâm - ĐH Thái Nguyên; TS. Đỗ Xuân Luận, Trưởng bộ môn Kinh tế, Đại học Nông lâm - ĐH Thái Nguyên; TS. Phương Mai, giảng viên trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên; TS. Nguyễn Thành Vũ, giảng viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - ĐH Thái Nguyên.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các vị khách mời, cán bộ, giảng viên Nhà trường về tham dự Hội thảo. Trong những năm qua, Trường ĐH Hùng Vương rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên. Năm 2018, Nhà trường tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp tỉnh đặc biệt triển khai 01 đề tài cấp nhà nước với dự toán trên 7 tỷ đồng. TS. Đỗ Tùng mong muốn các chuyên gia đến từ các Trường ĐH uy tín, có nhiều kinh nghiệm với công tác nghiên cứu khoa học chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học, đồng thời gợi ý, đề xuất giúp nhà trường định hướng nghiên cứu khoa học phù hợp với các điều kiện đặc thù của tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã chia sẻ kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông lâm nghiệp (DAAD, Erasmus, các nguồn quỹ của các Tổ chức quốc tế…); Kinh nghiệm nộp, triển khai và thực hiện đề tài nghiên cứu từ nguồn Quỹ phát triển KH&CN quốc gia Nafosted; Kinh nghiệm viết bài và công bố các bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín; kinh nghiệm xin tài trợ học bổng của các Tổ chức quốc tế…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Các đại biểu khách mời phát biểu tham luận; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tại Hội thảo

Sự thành công của Hội thảo góp phần giúp cán bộ, giảng viên nhà trường, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên trẻ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm xin tài trợ học bổng quốc tế; đăng ký tham gia giải thưởng Tạ Quang Bửu; nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của nhà trường, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng nước ngoài trong nghiên cứu; tăng cường khả năng viết bài và công bố bài báo quốc tế; thực hiện chiến lược phát triển nhà trường, đặc biệt là trong chiến lược phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phòng CTCT&HSSV