Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1630282786-hvu-danh-nhieu-chinh-sach-uu-dai-ho-tro-cho-sinh-vien-nganh-su-pham.hvu
In tin này

HVU dành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên ngành Sư phạm

Gửi vào: 11:05 10/09/2021

Trường Đại học Hùng Vương – Ngôi trường đại học công lập đầu tiên trên quê hương Đất Tổ với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển (1961-2021), tiền thân là trường CĐSP Phú Thọ. Với bề dày truyền thống, Đại học Hùng Vương là cái nôi đào tạo ngành sư phạm và nhiều ngành khác đã cung cấp hàng chục nghìn cử nhân, thạc sĩ cho đất nước. Với thế mạnh trong đào tạo cử nhân ngành sư phạm, nhiều năm qua các thế hệ sinh viên của trường đã tốt nghiệp, trở thành những nhà quản lý, nhà giáo làm việc tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều người cho rằng sinh viên học ngành sư phạm sau này ra trường khó xin việc làm do giáo viên thừa nhiều. Thực tế hiện nay ra sao? Để tháo gỡ những khó khăn chung đó, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, dành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sau tốt nghiệp cho đến đẩy mạnh kết nối hợp tác với các Sở Giáo dục, các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm tạo môi trường thực tập, rèn nghề cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm.

Hàng trăm suất học bổng dành cho sinh viên ngay từ đầu vào

Hàng chục tân sinh viên K19 đã trúng tuyển, nhập học và nhận được các suất học bổng ưu đãi từ HVU

Nhằm khích lệ các thí sinh trúng tuyển vào Trường với kết quả xét tuyển cao cũng như tạo cơ hội học tập rộng mở cho các em, HVU dành tặng hàng trăm suất học bổng có giá trị cùng rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho tân sinh viên Đại học chính quy - K19.

- Dành tặng ngay 100 suất học bổng cho những thí sinh đăng ký xác nhận nhập học đầu tiên vào trường;

- Tặng nhiều học bổng trị giá 5 triệu đồng/sinh viên cho những sinh viên trúng tuyển các ngành có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ 26.0 điểm, điểm học tập THPT từ 27.0 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên, hệ số).

- Các sinh viên thuộc diện chính sách, sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học tốt được nhận học bổng từ Quỹ hỗ trợ học sinh sinh viên của nhà trường.

Theo đó, HVU sẽ chủ động xét học bổng dựa vào điểm trúng tuyển từ cao đến thấp theo từng phương thức, từng ngành, không tính điểm ưu tiên và sẽ công bố sau khi kết thúc các đợt nhập học tại Trường. Với chính sách học bổng này, HVU mang đến cho các bạn tân sinh viên xuất sắc “món quà tài chính” thiết thực nhằm ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập cũng như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu và tự tin khẳng định bản thân tại ngôi nhà chung HVU.

Chương trình học bổng năm 2021 là một chính sách động viên và là phần thưởng đầy giá trị không chỉ về vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, sẽ mở ra cơ hội học tập rất lớn cho các học sinh trên con đường theo đuổi đam mê, chinh phục các nấc thang tri thức. Ngoài những học bổng này, khi trở thành sinh viên của HVU, vào mỗi học kỳ các sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập (căn cứ vào kết quả quá trình học tập và rèn luyện), học bổng hỗ trợ học tập (căn cứ vào hoàn cảnh khó khăn) và nhiều học bổng khác từ các doanh nghiệp/đơn vị đối tác của Nhà trường….vv… Do đó, các bạn tân sinh viên HVU hãy nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện để có thể tiếp cận với nhiều nguồn học bổng giá trị.

Đi học mà vẫn nhận “lương”

Nhằm thu hút, khuyến khích thí sinh lựa chọn, đam mê với ngề Sư phạm, vừa qua, ngày 25-9, Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm.

Theo đó, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học. Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Quy định này không chỉ mang đến niềm vui cho sinh viên theo học, ngành sư phạm mà đó còn là niềm vui chung của toàn xã hội. Ngoài việc được hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học, sinh viên còn được cấp sinh hoạt phí mỗi tháng. Chưa bao giờ sinh viên ngành sư phạm nhận được sự ưu đãi hấp dẫn như thế. Chính việc hỗ trợ này sẽ nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm.

Bên cạnh những sự ưu đãi HVU còn cam kết đầu ra cho sinh viên để sinh viên sư phạm ra trường đều có việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo để giáo viên yên tâm gắn bó với nghề.

HVU Cam kết đầu ra, giới thiệu việc làm cho sinh viên sư phạm sau tốt nghiệp

Tại HVU, song song với việc tăng cường đổi mới chương trình, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng hoạt động hợp tác doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ngoài công lập nhằm tạo môi trường thực tập, rèn nghề và cơ hội việc làm cho sinh viên. Đến nay, Nhà trường đã xây dựng, thiết lập quan hệ hợp tác với hàng chục cơ quan quản lý Nhà nước, các Sở Giáo dục và Đào tạo, khối các trường phổ thông các tỉnh: Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc, Hòa Bình,... và các cơ sở giáo dục ngoài công lập như Vinschool, Green School, Công ty CP Vinacom School, MathSpace Education, Trường Mầm non Ngôi Sao Việt, Trường mầm non Sao Mai...vv...


Hiện đang có hàng chục sinh viên ngành Giáo dục Mầm non của HVU đang công tác, giảng dạy
tại Hệ thống Giáo dục Green School (Hà Nội) - một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Nhà trường.

Theo thống kê qua các năm, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong khoảng 3 tháng sau khi tốt nghiệp đạt khoảng 90%, khoảng từ 6 tháng đến 1 năm sau khi tốt nghiệp đạt gần 100%.

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên thuộc khối ngành Sư phạm của Nhà trường có được việc làm chiếm tỷ lệ tuyệt đối, trong đợt tốt nghiệp tháng 6/2021 vừa qua đã có hàng trăm sinh viên đã trúng tuyển vào các trường công lập trên địa bàn các huyện, thị, thành như: Thành phố Việt Trì, Thị xã Phú Thọ, Thanh Thủy, Tam Nông, Thanh Ba, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Đoan Hùng.... và nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập là các đối tác với Nhà trường.

Là một trong số rất nhiều sinh viên thành đạt, Cô giáo Phùng Hải Anh – Cựu sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học hiện đang làm giáo viên tại Trường Tiểu học Thụy Vân - Thành phố Việt Trì chia sẻ: “Trong suốt quá trình học tại Trường Đại học Hùng Vương bên cạnh những nỗ lực của bản thân, em luôn được thầy cô quan tâm, dạy bảo tận tình, được Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để học tập. Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị tại HVU sẽ là nền tảng, cơ sở vững chắc để em tự tin khi đứng trên bục giảng, phấn đấu trở thành người giáo viên giỏi trong tương lai.”


Ngô Thị Minh Phương - Cựu sinh viên ngành Giáo dục Mầm non
đã được Nhà trường giới thiệu vào làm việc tại Hệ thống Giáo dục Green School (Hà Nội)
với thu nhập ổn định khoảng 10 triệu đồng/ tháng

Là một cô sinh viên năng động, với bảng thành tích học tập ấn tượng, ngay sau tốt nghiệp Ngô Thị Minh Phương đã được Nhà trường giới thiệu vào làm việc tại Hệ thống Giáo dục Green School (Hà Nội), dù là môi trường giáo dục quốc tế nhưng Minh Phương đã tiếp cận, thích ứng rất nhanh, Phương chia sẻ: “Em cảm thấy rất may mắn khi được Nhà trường giới thiệu, giúp đỡ để có được công việc ổn định với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ra trường, hiện tại em đang là giáo viên chủ nhiệm của khối mầm non, được làm việc trong môi trường giáo dục quốc tế đã giúp bản thân em trưởng thành hơn, phát huy được hết năng lực, kiến thức đã được học tại Trường Đại học Hùng Vương. Em cảm ơn Nhà trường rất nhiều!”.

Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Anh Tuấn chuyên ngành Đại học Sư phạm Toán với tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc, ngay sau khi tốt nghiệp Tuấn đã thi tuyển và làm việc tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Tuấn chia sẻ: “Học tập tại Trường Đại học Hùng Vương là một quyết định đúng đắn nhất của bản thân em, được học Toán đúng với sở thích và đam mê, được tham gia Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc là một cơ hội tuyệt vời, qua cuộc thi em đã trưởng thành hơn rất nhiều, học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng, điều này đã giúp ích rất lớn cho thành công của bản thân ở thời điểm hiện tại. Nếu không có cuộc thi chắc có lẽ em sẽ không có được cơ hội giảng dạy tại ngôi trường Chuyên danh tiếng này”.

Năm 2021, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục tuyển sinh 13 ngành Sư phạm, bao gồm: Sư phạm Toán học, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật với 5 phương thức tuyển sinh:

(1) Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(2) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 ở bậc THPT

(3) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

(4) Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học tập các môn học lớp 12 và điểm thi năng khiếu

(5) Xét tuyển thẳng.

- Xem chi tiết tại địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/daihochungvuong

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)