00:50, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội sinh viên

I. THÔNG TIN CHUNG

VP Hội Sinh viên ĐH Hùng Vương – Giảng đường D, Toà Hành chính Hiệu bộ Trường Đại học Hùng Vương, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Fanpage: facebook.com/sinhvienhv

Email: hoisinhvien@hvu.edu.vn

Hội Sinh viên trường Đại học Hùng Vương, được thành lập ngày 21 tháng 03 năm 2010, là một tổ chức chính trị xã hội trực thuộc Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ, đồng thời dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Hùng Vương.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2023 – 2025 có 25 thành viên và 09 Câu lạc bộ trực thuộc

Chủ tịch Hội Sinh viên: Nguyễn Toàn Chung

III. NHIỆM VỤ

Hội Sinh viên Đại học Hùng Vương có ba nhiệm vụ cơ bản là tôn chỉ cho các hoạt động của mình: 

Thứ nhất, xây dựng giá trị cốt lõi của sinh viên trường Đại học Hùng Vương thông qua việc tổ chức thành công các hoạt động từ thiện hướng đến cộng đồng, xã hội như: Ngày hội Hiến máu toàn trường Đại học Hùng Vương, Tình nguyện thường xuyên, Tiếp sức mùa thi,…

Thứ hai, tổ chức các chương trình cho sinh viên với phương châm luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu.

Thứ ba, bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ hội viên năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Trải qua gần 14 năm hoạt động, Hội Sinh viên đã trở thành một cái tên không thể thiếu mỗi khi nhắc tới hoạt động của sinh viên Hùng Vương, luôn tự hào là tổ chức dành cho sinh viên, hoạt động vì quyền lợi sinh viên và giải quyết mọi thắc mắc của sinh viên Đại học Hùng Vương cùng với những thành tích đáng kể và các hoạt động dành cho sinh viên được tổ chức quy mô. Thành công nhất phải kể đến như: 

HVU’s Day: Ngày hội chào tân sinh viên.

Tiếng hát sinh viên: Cuộc thi âm nhạc tìm kiếm tài năng âm nhạc cho Đại học Hùng Vương.

Student’s Festival: Ngày hội sinh viên chào mừng ngày Học sinh sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã xây dựng nên hình ảnh một sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Tiếp sức mùa thi và Hỗ trợ tuyển sinh: Là hoạt động thường niên của các sinh viên hỗ trợ các học sinh khóa mới tham gia kì thi xét tuyển Đại học và nhập học tại trường.

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Chương trình “Hội trại Xuân Yêu Thương” là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho các bạn sinh viên học hỏi, giao lưu, lưu lại những kỷ niệm và đón một năm mới ngập tràn tiếng cười, vui tươi.

Chương trình  “Hành trình xanh – Tôi yêu Đất Tổ” chương trình đã đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò và lan tỏa hình ảnh đẹp của thanh niên Đất Tổ trong xã hội.

Chương trình “Đông Ấm” là chương trình thường niên của Câu lạc bộ Tình Nguyện Xanh trực thuộc HSV. Được tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ yêu thương tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn.

Chương trình Hội thao sinh viên được diễn ra hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh và nâng cao sức khỏe sinh viên.

Hội Sinh viên bao gồm 5 ban và 10 câu lạc bộ trực thuộc. Cụ thể gồm có: Ban Văn phòng, Ban Truyền thông – Thông tin sự kiện, Ban Kiểm tra, Ban Tài chính, Ban Phong trào và Ban Kết nối – Hỗ trợ sinh viên.

10 câu lạc bộ trực thuộc gồm:

- Câu lạc bộ Tình Nguyện Xanh

- Câu lạc bộ Màu Áo Đỏ

- Câu lạc bộ Lễ Tân và Nghệ Thuật

- Câu lạc bộ Võ Thuật

- Câu lạc bộ Tin Học

- Câu lạc bộ Tiếng Trung

- Câu lạc bộ Tiếng Anh

- Câu lạc bộ Thanh Nhạc

- Câu lạc bộ Thể Dục &Thể Thao

- Câu lạc bộ Truyền thông

Mỗi ban và câu lạc bộ dù với nhiệm vụ khác nhau, nhưng cùng khoác lên mình màu áo xanh, cùng mang một tình cảm gắn bó với cái tên Hội Sinh viên Đại học Hùng Vương là một mái nhà, là gia đình luôn sát cánh cùng sinh viên, đã và đang cống hiến hết mình để làm nên một chặng đường hoạt động đầy vững mạnh.

            

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN