01:15, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Công văn đăng ký mã số thuế, giảm trừ gia cảnh năm 2015

Thứ năm, 15/10/2015, 11:13

Kính gửi : Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường.

Căn cứ Luật thuế thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12 ngày 21/11/2007;

Trường Đại học Hùng Vương đề nghị các cán bộ, viên chức đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân và đăng ký thay đổi, bổ sung đối tượng giảm trừ gia cảnh như sau:

1. Đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân

Đề nghị các cán bộ, viên chức (có danh sách kèm theo) đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân.

Hồ sơ gồm có:

-  Tờ khai mẫu 05/ĐK-TCT.

-  Bản sao chứng minh thư nhân dân.

2. Đăng ký đối tượng giảm trừ gia cảnh.

Đối với cán bộ, viên chức chưa đăng ký, thay đổi, bổ sung đối tượng giảm trừ gia cảnh năm 2015 cần kê khai và nộp hồ sơ về phòng Kế hoạch - Tài chính, cụ thể:

a. Đối tượng phụ thuộc cùng sổ hộ khẩu với người nộp thuế:

-  Tờ khai mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (nếu có).

- Bản sao giấy khai sinh

- Bản sao sổ hộ khẩu

- Đối với con trên 18 tuổi đang đi học nộp kèm theo giấy tờ chứng minh con đang theo học tại trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc học nghề.

b. Đối tượng phụ thuộc không cùng sổ hộ khẩu với người nộp thuế:

Hồ sơ gồm có:

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (nếu có).

- Bản sao giấy khai sinh

- Bản kê khai về người phải trực tiếp nuôi dưỡng.(Tờ khai mẫu 09/XN-NPT-TNCN)

c. Trường hợp người phụ thuộc trong độ tuổi lao động, ngoài giấy tờ trên cần có thêm giấy tờ chứng minh là người khuyết tật, không có khả năng lao động, không có nguồn thu nhập.

3. Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ.

- Thời hạn: Trước ngày 20 tháng 10 năm 2015. Quá thời hạn trên người nộp thuế sẽ không được giảm trừ cho người phụ thuộc. Sau thời điểm 20/10/2015 đến 31/12/2015 người nộp thuế có phát sinh người phụ thuộc cần cung cấp tờ khai và hoàn thiện hồ sơ chứng minh người phụ thuộc để được tính giảm trừ gia cảnh.

- Địa điểm: Phòng Kế hoạch - Tài chính

Liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Hoa - SĐT: 0961 098 193.

Để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, viên chức đề nghị lãnh đạo các đơn vị phổ biến nội dung công văn này cho toàn thể cán bộ của đơn vị biết và thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn.

Download Công văn và danh sách Đăng ký mã số thuế, giảm trừ gia cảnh tại đây