06:35, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018, đào tạo cao học khóa 1 (2016-2018) và xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm 2019

Thứ ba, 11/12/2018, 01:28

Thực hiện kế hoạch số 212/KH-ĐHHV ngày 10/12/2018 của Trường Đại học Hùng Vương, sáng ngày 13/12/2018, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2018, đào tạo cao học khóa 1 (2016-2018) và xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm 2019.

Tham dự Hội nghị có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa chuyên môn, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc trường.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên Nhà trường trong công tác tuyển sinh và đánh giá cao kết quả tuyển sinh. TS. Hoàng Công Kiên cũng đã chỉ ra những nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh, đồng thời yêu cầu Nhà trường cần phải tăng cường tuyên truyền thông tin về các ngành đào tạo, cơ hội việc làm đến với học sinh, phụ huynh học sinh ở các trường THPT; khẳng định uy tín và thương hiệu Nhà trường bằng cách thức hợp lý, hiệu quả.

TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị,  Phòng Đào tạo đã báo cáo kết quả tuyển sinh hệ đại học chính quy và sau đại học năm 2018. Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 theo đúng quy chế tuyển sinh, an toàn, nghiêm túc; công tác quản lý hồ sơ tuyển sinh, xét tuyển, gọi nhập học, hậu kiểm đảm bảo chính xác và theo đúng quy định, một số ngành có tỉ lệ sinh viên nhập học cao ngay từ đợt 1 như Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị kinh doanh, Kế toán... Đối với bậc cao học, Nhà trường tổ chức thi tuyển 02 đợt theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng số thí sinh dự thi đạt 89.9% so với số hồ sơ dự thi, trong đó, nhóm ngành VII (Quản lý kinh tế, Lý luận văn học) đạt cao nhất đạt 96%.

TS. Triệu Quý Hùng – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo công tác tuyển sinh năm 2018

Sau khi nghe phòng Đào tạo trình bày báo cáo kết quả tuyển sinh, đại biểu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã tham góp các ý kiến, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển sinh của năm 2018, để công tác tuyển sinh năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn, Nhà trường cần phải đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, quảng bá về Nhà trường một cách linh hoạt, có nội dung phong phú; thành lập nhóm chuyên trách công tác tuyển sinh trong đó có sự tham gia của sinh viên; chú trọng tới công tác thực tập, rèn nghề nhằm trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường…

Đại biểu lãnh đạo các đơn vị  tham góp ý kiến tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Năm 2018, được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức thành công, an toàn và đúng quy chế xét tuyển, thi tuyển hệ Đại học chính quy.  Công tác xét tuyển đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng và đúng kế hoạch. TS. Trịnh Thế Truyền cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác tuyển sinh của Nhà trường, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về đơn vị mình, đẩy mạnh hoạt động tổ chức tư vấn tuyến sinh đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các đơn vị phải tập trung thống nhất thông tin chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành đào tạo; công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng hướng vào 03 nội dụng: Chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và thông báo học phí và các chính sách hỗ trợ người học; thành lập tổ chuyên trách về tuyển sinh để công tác tuyển sinh năm 2019 đạt hiệu quả cao nhất.

Phòng CTCT&HSSV