08:56, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào nhân kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường (1961-2021)

Thứ tư, 10/11/2021, 11:00

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi thi đua lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường (1961-2021), vừa qua, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn thay mặt tập thể sư phạm nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên.

Về phía nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có ông Sỷ Phon Kông Chăm Pa - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, ông Sỷ Sụ Phăn Thăm Păn Nha - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Luông Nậm Thà. Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Vĩnh Long - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào ông Sỷ Phon Kông Chăm Pa - Giám đốc  Sở Ngoại vụ
và ông Sỷ Sụ Phăn Thăm Păn Nha - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Luông Nậm Thà
 (thứ 3 và 4 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường ĐH Hùng Vương

Với những đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho các tỉnh Bắc Lào, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Phần thưởng cao quý trên vừa là niềm vinh dự vừa là động lực to lớn để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường không ngừng nỗ lực, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nói riêng, gìn giữ và phát triển tình hữu nghị đặc biệt, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước nói chung.

Huân chương Lao động hạng Ba - Phần thưởng cao quý của
Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng cho Trường Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương sẽ tổ chức chính thức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng theo đúng nghi thức ngoại giao của nước CHDCND Lào vào thời điểm phù hợp khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Nhân dịp này, Trường Đại học Hùng Vương đã trao tặng 04 máy phun dung dịch sát khuẩn tự động, là sản phẩm khoa học do chính cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường (sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào) chế tạo thành công và đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh, trao cho tỉnh Luông Nậm Thà, chung tay cùng nước bạn đẩy lùi dịch Covid-19./.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV