18:10, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2024 - đợt 1

Thứ tư, 31/01/2024, 08:46

Trường Đại học Hùng Vương thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2024 - Đợt 1 như sau:

1. Chuyên ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến

- Hình thức đào tạo: Chính quy
         - Thời gian đào tạo: 1,5 năm – 2 năm

3. Kế hoạch và phương thức tuyển sinh
         - Thi tuyển: Ngày 24, 25/5/2024.

4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
4.1. Về văn bằng:

- Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp;
         - Đối với những thí sinh tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành gần, ngành khác với ngành dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi theo quy định (Theo Quyết định 1168/QĐ-ĐHHV, ngày 24/12/2021 về việc Phê duyệt Danh mục ngành phù hợp, ngành gần, ngành khác và chương trình học bổ sung kiến thức trước khi dự thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Hùng Vương).
4.2. Về điều kiện ngoại ngữ:
         - Thí sinh đáp ứng một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:
         a) Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.
         b) Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Hùng Vương cấp trong thời gian không quá 02 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
         c) Có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
         d) Công dân nước ngoài đạt trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt.
         - Trong trường hợp thí sinh không có các văn bằng, chứng chỉ trên sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do Trường Đại học Hùng Vương tổ chức (có kế hoạch riêng).

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên
5.1. Đối tượng ưu tiên:
         - Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 (theo bảng phân chia khu vực tuyển sinh THPT quốc gia hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác, quyết định tuyển dụng hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
         - Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1.
         - Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.
         - Con liệt sĩ.
         - Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động.
         - Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.
5.2. Mức ưu tiên:
         Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng 01 điểm vào tổng điểm xét tuyển của thí sinh.

6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
         Hồ sơ dự tuyển do Trường Đại học Hùng Vương phát hành, bao gồm:
         - 01 phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Hùng Vương).
        - 01 bản lý lịch có cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận (theo mẫu của Trường Đại học Hùng Vương).
         - 01 bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên).
         - 01 bản sao hợp lệ bảng điểm toàn khóa học.
         - 01 bản sao hợp lệ chứng chỉ hoặc bảng điểm các môn học bổ sung kiến thức (nếu có).
         - 01 bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ.
         - 04 ảnh 3x4cm ghi rõ họ tên, ngày sinh, chuyên ngành dự tuyển.
         - Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
         (Download biểu mẫu tại đây)

7. Thời gian học bổ sung kiến thức: Từ ngày 31/1/2024 đến ngày 05/5/2024.

8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ

8.1. Thời gian nhận hồ sơ: Đến hết ngày 29/4/2024.

8.2. Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo (Tầng 4, Trung tâm Hành chính, nhà Điều hành, Trường Đại học Hùng Vương, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

9. Lệ phí đăng ký hồ sơ dự thi
          Lệ phí hồ sơ và dự thi: 420.000 đồng/thí sinh.

10. Thông tin liên hệ
          - Phòng Đào tạo (Tầng 4, Trung tâm Hành chính, nhà Điều hành) - Trường Đại học Hùng Vương - P. Nông Trang, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
          - Điện thoại: Hotline-Zalo: 0866.993468; 0917.319116 (TS. Hà Thị Thanh Đoàn).

(Xem chi tiết thông báo tại đây)