02:40, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ bảy, 19/02/2022, 19:13

Ngày 19/02/2022, tại Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thẩm định kết quả và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương: Thạc sĩ Quản lý Kinh tế, Đại học Giáo dục Mầm non, Đại học Thú y, Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, có TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐH QGHN - Chủ tịch Hội đồng; GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐH QGHN - Ủy viên, cố vấn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Trung tâm KĐCLGD - ĐH QGHN - Ủy viên, thư ký; cùng các ủy viên là những chuyên gia, nhà khoa học uy tín.

Về phía Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục & Đào tạo, có Bà Trần Bích Huệ - Phó trưởng phòng Phụ trách phòng Kiểm định chất lượng giáo dục.

Về phía Đoàn Đánh giá ngoài trực tiếp đánh giá chương trình đào tạo của Trường ĐH Hùng Vương có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐH QGHN; GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Phòng ĐBCL và Thanh tra Giáo dục, Trung tâm KĐCLGD - ĐH QGHN - Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đánh giá ngoài.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương

Dự Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Khoa Nông - Lâm - Ngư, Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch.

Trong thời gian từ ngày 28/10/2021 đến hết ngày 01/11/2021, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát điều kiện cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học, nghiên cứu của giảng viên, học viên, sinh viên; phỏng vấn các bên liên quan về mức độ hài lòng đối với chương trình đào tạo...

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo về quá trình, kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương, các chuyên gia đã tiến hành trao đổi thảo luận, đồng thời đưa ra các khuyến nghị rất hữu ích đối với các chương trình đào tạo để Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược nhằm cải tiến, phát triển chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như xây dựng định hướng phát triển của Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian tới.

Tiếp đó, Hội đồng tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá kết quả và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo đối với các ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối. Kết quả cả 04 ngành đào tạo, bao gồm Thạc sĩ Quản lý Kinh tế, Đại học Giáo dục Mầm non, Đại học Thú y, Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đều đạt được 15/15 phiếu, đạt 100%.

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Hùng Vương:

Toàn cảnh phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức (28/10/2021)

Bế mạc đợt khảo sát chính thức (01/11/2021)

Đoàn chuyên gia làm việc nghiên cứu các minh chứng

Đoàn chuyên gia kiểm tra cơ sở vật chất, phỏng vấn trực tiếp các đối tượng

Đoàn chuyên gia phỏng vấn online các bên liên quan

Hội nghị thẩm định kết quả và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo 04 ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp, đây là sự kiện lớn có ý nghĩa rất quan trọng là minh chứng thuyết phục khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường với người học, các đơn vị sử dụng lao động và toàn thể xã hội. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường nhìn nhận lại toàn bộ quá trình tổ chức đào tạo, đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách có hệ thống, trên cơ sở đó nhà trường tiếp tục đề ra các biện pháp không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường trong hệ thống các trường đại học hiện nay.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV