05:51, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa (10/2007 - 10/2017)

Thứ ba, 31/10/2017, 13:42

 Sáng ngày 28/10/2017, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa (10/2007 - 10/2017).

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía đại biểu khách mời có Ông Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Ông Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Ông Lưu Ngọc Quyến - Phó Viện trưởng Viện KHKT Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc, đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Thọ,...

Về phía các doanh nghiệp có đại diện lãnh đạo: Tập đoàn Đức Hạnh BMG, Công ty CP Famous Việt Nam, Công ty sản xuất và kinh doanh thuốc thú y thủy sản GooVet, Công ty CP thuốc thú y Agriviet, Công ty TNHH Tiger Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư dinh dưỡng Đại Nam, Trung tâm tư vấn và phân phối dịch vụ chăn nuôi Phong Châu, các chủ trang trại,...

Đến dự buổi lễ còn có đại diện các thế hệ nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường, cán bộ, giảng viên, nhà giáo qua các thời kỳ, các chuyên gia cao cấp như: PGS.TS. Cao Văn - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư đầu tiên, TS. Phan Huy Thông - Nguyên Giám đốc Trung tâm khuyến nông quốc gia, PGS.TS. Hoàng Toàn Thắng - Viện trưởng Viện y học bản địa Việt Nam, Cô Mai Thúy Hồng - Nguyên Trưởng khoa Nông Lâm Ngư.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Thầy lãnh đạo trường, Lãnh đạo các Khoa, phòng ban chức năng trong trường; và đặc biệt có đông đủ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa, các thế hệ học viên và sinh viên của Khoa Nông Lâm Ngư.

TS. Phạm Thanh Loan - Trưởng Khoa đã báo cáo những thành tựu Khoa đã đạt được trong 10 năm qua. Qua đó thấy được những bước phát triển của Khoa là đáng ghi nhận, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo đội ngũ cán bộ, kỹ thuật và cán bộ quản lý có trình độ cao trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực. Khoa đang đào tạo 02 ngành trình độ Thạc sĩ: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi; 04 ngành trình độ đại học: Chăn nuôi, Thú y, Khoa học cây trồng, Lâm nghiệp. Các sinh viên ra trường được các nhà tuyển dụng và xã hội chấp nhận, nhiều cựu sinh viên đã nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp. Khoa luôn là đơn vị đi đầu trong trường về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Khoa đã và đang thực hiện nhiều đề tài, dự án các cấp, trong đó có 1 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ, 12 đề tài dự án cấp tỉnh và trên 100 đề tài cấp trường. Nhiều đề tài đã được ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, phục vụ tích cực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực. Có nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế và tạp chí chuyên ngành có uy tín. Bên cạnh đó, Khoa cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học với các nước: Israel, Đức, Thái lan, Trung Quốc, Lào,…

Tại buổi lễ, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học viên, sinh viên của Khoa và ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy và trò Khoa Nông Lâm Ngư trong 10 năm qua. Đồng thời nêu ra: “Trường Đại học Hùng Vương, trong đó có Khoa Nông Lâm Ngư đang bước sang một thời kỳ mới với nhiều thời cơ thuận lợi, song cũng đang đứng trước rất nhiều khó khăn thách thức. Để vượt qua được những khó khăn thách thức, giữ vững sự ổn định và phát triển của nhà trường, đòi hỏi các khoa, các đơn vị, trong đó Khoa Nông Lâm Ngư phải là đơn vị đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học”. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cá nhân thầy Hiệu trưởng mong muốn Khoa Nông Lâm Ngư thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và khẳng định: “Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến sự phát triển của Khoa Nông Lâm Ngư. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động đào tạo, dạy và học, nghiên cứu khoa học và tất cả các hoạt động khác của Khoa được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả và chất lượng cao nhất; góp phần thiết thực vào xây dựng uy tín, thương hiệu Trường Đại học Hùng Vương”.

Trong dịp này, TS. Trịnh Thế Truyền đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2016-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho Khoa Nông Lâm Ngư.

 Có thể nói, ngày Hội kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Nông Lâm Ngư đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa và các đại biểu tham dự. Trong giai đoạn tới, với những định hướng đúng đắn, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo trường, sự đồng lòng, quyết tâm của các thế hệ thầy trò, Khoa Nông Lâm Ngư sẽ không ngừng lớn mạnh, phát triển. 

 Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:  

TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương trao tặng danh hiệu
Tập thể Lao động xuất sắc cho Khoa

Lãnh đạo Khoa, Bộ môn tặng hoa, tri ân các thế hệ Thầy cô nguyên lãnh đạo

Lãnh đạo Sở KH&CN Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Khoa

Các đại biểu và các công ty, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng Khoa

Đại diện các đơn vị trong trường tặng hoa chúc mừng Khoa

Các thế hệ sinh viên tặng hoa chúc mừng Khoa

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Nông Lâm Ngư


Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Nông Lâm Ngư

                                                                                    Bài, ảnh: Khoa Nông Lâm Ngư

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN