16:27, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị đánh giá hiệu quả của chương trình thực tập sinh nông nghiệp và định hướng nghề nghiệp

Thứ bảy, 14/09/2019, 11:36

Ngày 14/9/2019, Khoa Nông - Lâm - Ngư tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả của chương trình thực tập sinh nông nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chi cục trưởng - Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ; Ông Nguyễn Ngọc Duy – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Biofarm; Ông Cao Đức Cảnh – Công ty CP Giống – Vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam; về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Đắc Triển – Trưởng khoa Khoa Nông – Lâm – Ngư cùng đại diện hội phụ huynh và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, cựu sinh viên thành đạt của khoa. 

 
Toàn cảnh Hội nghị


TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng cho biết chương trình hợp tác trong và ngoài nước với các doanh nghiệp là chủ trương, đường lối chiến lược phát triển của Trường Đại học Hùng Vương. Sự gắn kết giữa việc học và thực tế trong quá trình đào tạo cũng như sự hợp tác của nhà trường, khoa đối với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp được thực hiện thường xuyên, liên tục với các chương trình trao đổi thực tập sinh đến các nước Hoa Kỳ, Isreal, Thái Lan. Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các vị đại biểu đến từ khối quản lý Nhà nước, khối doanh nghiệp và đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh cho sinh viên trường Đại học Hùng Vương nói chung và sinh viên khoa Nông -Lâm - Ngư nói riêng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

 
Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chi cục trưởng - Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ trao đổi tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chi cục trưởng - Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ đánh giá cao sự quan tâm của nhà trường đối với sinh viên thông qua việc tổ chức các diễn đàn, hội thảo, đặc biệt là việc kết nối giữa các doanh nghiệp, sinh viên đã ra trường từ đó mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên khoá sau. Ông Nguyễn Trường Giang đã chia sẻ những thông tin hữu ích về tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt về các giống cây trồng, điều kiện tác động như đất, nước, khí hậu. Đồng thời cũng đưa ra những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải, cách nhìn nhận và biện pháp khắc phục trong nông nghiệp như chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật canh tác, tái cơ cấu cây trồng, chủ động hội nhập, hợp tác trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Hàng năm Khoa Nông Lâm Ngư phối hợp với phòng ban chức năng của nhà trường thông báo chương trình thực tập sinh, thực tập hưởng lương tại các nước: Isreal, Thái Lan và Mỹ. Theo kết quả điều tra tình hình việc làm về cựu sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư, thì 100% sinh viên đã có việc làm, số làm đúng nghề chiếm trên 90%, trong đó rất nhiều những cựu sinh viên thành đạt, giữ các vị trí cao trong các cơ quan trong và ngoài Nhà nước.

 
Nhóm sinh viên đi thực tập báo cáo kết quả học tập và tham gia trải nghiệm tại các nông trại Isreal năm 2018 – 2019

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe các đại biểu, khách mời đã chia sẻ các vấn đề: Trao đổi của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực trồng trọt; Trao đổi của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Chăn nuôi Thú y. Những chia sẻ từ phía phụ huynh sinh viên và cựu sinh viên tại Hội nghị đã nhận được sự quan tâm từ các sinh viên. Qua những trải nghiệm đó, đã đem lại rất nhiều kiến thức về chuyên môn, giao tiếp, quản lý định hướng nghề nghiệp cũng như là cơ sở cho sinh viên khoa Nông Lâm Ngư ra trường sẽ có cơ hội ra trường làm đúng với ngành học và chuyên môn được đào tạo. Đồng thời, khẳng định khoa Nông - Lâm - Ngư nói riêng và Trường Đại học Hùng Vương nói chung là địa chỉ uy tín và tin cậy để các sinh viên hiện thực hóa ước mơ thành đạt của bản thân.

 
Ông Nguyễn Ngọc Duy – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Biofarm trao đổi tại Hội nghị

 
Ông Cao Đức Cảnh – Công ty CP Giống – Vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam trao đổi tại Hội nghị


Bà Nguyễn Thị Hoa Mai – Phụ huynh sinh viên chia sẻ tại Hội nghị

 
Cựu sinh viên Nguyễn Tiến Thành – K9 ĐH Khoa học Cây trồng chia sẻ tại Hội nghị

 
Sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Sự thành công của Hội thảo tạo cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho tương lai của bản thân, từ đó xác định động cơ học tập đúng đắn để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng. Đồng thời, với triết lý đào tạo gắn với việc làm, Trường Đại học Hùng Vương đã và đang không ngừng đẩy mạnh nhiều hơn nữa các hoạt động kết nối doanh nghiệp, giới thiệu việc làm nhằm mang đến cho sinh viên của trường có cơ hội được học tập và làm việc tại các đơn vị uy tín, chất lượng, đó là hướng đi phù hợp góp phần nâng tầm thương hiệu, uy tín của Nhà trường với xã hội trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay.

Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN