14:02, Thứ Sáu, 01/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

CỰU SINH VIÊN KHOA NÔNG - LÂM - NGƯ: THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG ƯỚC MƠ

Thứ hai, 19/04/2021, 08:28

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương nơi ươm mầm tri thức, chắp cánh tương lai cho nhiều thế hệ sinh viên. Là một trong 9 Khoa của trường, Khoa Nông - Lâm - Ngư trong nhiều năm qua luôn là khoa có số lượng sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ngay với thu nhập cao (chiếm tỷ lệ hơn 95%).

Được sự quan tâm của Lãnh đạo trường cùng những đóng góp tích cực, sự nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, các thế hệ sinh viên, đến nay Khoa Nông - Lâm - Ngư đã và đang khẳng định được vị trí quan trọng trong sự phát triển chung của “Ngôi nhà HVU”. Sự phát triển đó được khẳng định bằng kết quả với những sinh viên thành đạt, tiến bộ.


 Sinh viên Nguyễn Xuân Long đi thực tập và làm việc tại Israel.

Là một trong số nhiều sinh viên thành đạt của Khoa, Nguyễn Xuân Long -Cựu sinh viên lớp K9 ngành Khoa học cây trồng, hiện nay đang là cán bộ Phụ trách Vùng của Công ty CP Công nghệ cao thuốc bảo vệ thực vật USA các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái. Theo chia sẻ của Long thì từ nhỏ chứng kiến sự vất vả của những người nông dân em luôn ước mơ trở thành một kỹ sư nông nghiệp, tốt nghiệp THPT, Long đã quyết định chọn Khoa Nông - Lâm - Ngư của Trường Đại học Hùng Vương để biến ước mơ thành hiện thực. Long tâm sự: “Em cảm thấy mình rất may mắn khi được học tập ở Khoa Nông Lâm Ngư, với đội ngũ các thầy cô nhiệt tình tâm huyết, có chất lượng chuyên môn tốt, môi trường học tập năng động, được học lý thuyết trên lớp và thực hành ở khu thực nghiệm, được giao lưu với các cơ sở nông nghiệp lớn, các Trường, Viện lớn để bổ sung thêm kiến thức thực tế”.

Cũng từ những ước mơ, cựu sinh viên Vi Hùng Cường - K11 ĐH Thú Y là một trong những cựu sinh viên điển hình cho tinh thần dám nghĩ dám làm. Ngay từ khi trên ghế Nhà trường, Cường đã xác định cho mình mục tiêu học tập để hiện thực hóa ước mơ là trở thành Bác sỹ Thú y. Cường chia sẻ: “Khoa Nông - Lâm - Ngư là một nơi rất tốt để học tập và rèn luyện, ở đây Em được gặp rất nhiều người bạn có chung niềm đam mê, họ luôn cởi mở và sẵn sàng chia sẻ, các Thầy, Cô rất tận tình quan tâm, giúp đỡ sinh viên. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tạo cho sinh viên một không gian học tập lý tưởng, giúp chúng em được học tập tri thức và  phát triển toàn diện bản thân”.


Cựu sinh viên Vi Hùng Cường với ước mơ khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học
nay trở thành ông chủ của Phòng khám thú y SKYPETs - Việt Trì.

Nhạy bén với xu thế phát triển, với kinh nghiệm và nền tảng kiến thức có được, ngay từ năm thứ 3 khi còn là sinh viên, Vi Hùng Vường đã mạnh dạn đầu tư vốn mở cho riêng mình một cơ sở kinh doanh về chăm sóc thú cưng trên địa bàn thành phố Việt Trì. Đến nay, Phòng khám của Cường ngày càng phát triển, lớn mạnh trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều gia đình đến để gửi, chăm sóc thú cưng.

Cũng là một trong những sinh viên điển hình thành đạt trong kinh doanh, khởi nghiệp, anh Vũ Văn Toàn - Cựu sinh viên lớp K6 ngành Chăn nuôi, hiện đang có công việc ổn định và thu nhập cao tại cơ sở kinh doanh của mình. Anh Toàn bộc bạch: “Nhận thấy được tiềm năng rất lớn của ngành Nông nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y ở Việt Nam nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng nên Em đã quyết định mạnh dạn đầu tư, chọn cho mình một hướng đi riêng do mình làm chủ”. Hiện tại, cơ sở kinh doanh của Toàn đã không ngừng mở rộng, không chỉ làm giàu cho bản thân mà Toàn còn giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi thú y cho nhiều hộ dân khác ở địa phương, giúp họ làm giàu trên chính quê hương mình.


Cựu SV Vũ Văn Toàn hiện đang là ông chủ chuỗi các cửa hàng kinh doanh thuốc thú y
tại huyện Thanh Sơn.

Với nhiều thế hệ các cựu sinh viên thành đạt đã khẳng định Khoa Nông - Lâm - Ngư thật sự trở thành một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nông nghiệp. Tại đây, các bạn không chỉ được học tập trong môi trường tri thức tiên tiến, các thầy cô giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, môi trường năng động mà các bạn còn có cơ hội được đi du học, thực tập ở nhiều quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới như: Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạnh... Kết thúc mỗi chuyến thực tập ở nước ngoài, bên cạnh những tri thức, kỹ năng, vốn ngoại ngữ được làm giàu thì mỗi sinh viên còn nắm trong tay một số tiền khá lớn  (trung bình từ 180 đến 200 triệu). Đây sẽ là những nền tảng vững chắc để các bạn khởi nghiệp, trở thành những kỹ sư có trình độ cao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Môi trường học tập năng động, hiện đại là bước đệm vững chắc chắp cánh
 cho mỗi sinh viên của Khoa gặt hái được nhiều thành công.

Viết tiếp những trang sử đầy tự hào những năm qua, thời gian tới tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư chắc chắn sẽ tạo nên nhiều kỳ tích mới trên mọi phương diện góp phần xây dựng phát triển kinh tế đất nước.

Năm 2021, Khoa Nông - Lâm - Ngư tiếp tục chào đón các “sĩ tử” đến với các hệ, ngành đào tạo, bao gồm: Thạc sĩ Khoa học cây trồng, Thạc sĩ Chăn nuôi; Đại học Thú y, ĐH Chăn nuôi (Thú y) và ĐH Khoa học cây trồng./.

Tin bài: Thèn Liên
 (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN