03:28, Thứ Tư, 17/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tiếp đoàn đại biểu Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel

Thứ sáu, 14/02/2014, 10:23

Chiều ngày 13/2/2014, Trường Đại học Hùng Vương đã tiếp đoàn đại biểu Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel. Dẫn đầu đoàn công tác là ông Yakov Moskovitz – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sa mạc Ramat Negev và ông Zion Shemer – Giám đốc đào tạo, Trung tâm nghiên cứu sa mạc Ramat Negev.

Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Israel có PGS.TS Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ quốc tế, Khoa Nông Lâm Ngư, Khoa Kinh tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về hoạt động của Trường Đại học Hùng Vương và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel để có thể học hỏi kinh nghiệm và những thành tựu đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ sinh học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã nhất trí xây dựng thỏa thuận và ký biên bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo thực tập sinh nông nghiệp.

Sau đó, đoàn đại biểu Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel đã dành thời gian đối thoại trực tiếp với sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư. Ông Zion Shemer – Giám đốc đào tạo, Trung tâm nghiên cứu sa mạc Ramat Negev đã giới thiệu về chương trình đào tạo, học tập nghiên cứu tại Isreal cho sinh viên năm thứ ba trở lên, thời gian học tập kéo dài khoảng 11 tháng tại Israel, trong đó bao gồm cả lý thuyết và thực hành, nghiên cứu về nông nghiệp. Qua thảo luận, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã được giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan đến ngành học, chương trình đào tạo, điều kiện học tập, làm việc tại Israel.

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Hùng Vương và Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel hy vọng sẽ tìm kiếm được nhiều khả năng hợp tác về nông nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi làm việc:

PGS. TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

PGS. TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng ông Yakov Moskovitz – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sa mạc Ramat Negev

Đại diện Trường Đại học Hùng Vương và Đoàn công tác của Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao Israel trao đổi hợp tác

Ông Zion Shemer – Giám đốc đào tạo, Trung tâm nghiên cứu sa mạc giới thiệu
về chương trình đào tạo thực tập sinh nông nghiệp

Sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư đặt câu hỏi đối thoại với đoàn công tác Israel

Tuyết Trinh