04:26, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ sáu, 05/12/2014, 14:37

Ngày 04/12/2014, Đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan do Ông Shyh-Leh Chen - Phó Giám đốc Viện Chế tạo công nghệ Cao, Giáo sư Khoa Cơ khí, Trường Đại học Chung Cheng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Quản lí khoa học và Quan hệ quốc tế, Phòng CTCT&HSSV và Khoa Toán Công nghệ đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển cũng như những thế mạnh trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai trường, qua đó góp phần tạo ra cơ hội hợp tác trong tương lai. Cũng trong chuyến thăm nhà trường, đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan đã có buổi nói chuyện rất thú vị với các giảng viên và sinh viên Bộ môn Tin Ứng dụng, Bộ môn Tin Chuyên ngành, Bộ môn Cơ điện của nhà trường. Trong đó các chuyên gia của đoàn công tác đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn chiến lược của Đại học Chung Cheng, Đài Loan (National Cheng Kung University - NCKU) - một trong những trường đại học tổng hợp, đa ngành hàng đầu của Đài Loan. Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan nằm ở Thành phố Đài Nam và được coi là trung tâm khoa học công nghệ quan trọng với môi trường lý tưởng cho học tập và nghiên cứu. Trong chiến lược phát triển của mình, Đại học Chung Cheng hướng tới mục tiêu lọt vào Top 10 các trường đại học ở Đài Loan, Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó việc cung cấp học bổng và thu hút các sinh viên xuất sắc từ tất cả các châu lục là một trong những mục tiêu nhằm thực hiện chiến lược này. Ngoài ra, tại buổi nói chuyện, các chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan đã giới thiệu với giảng viên và sinh viên Khoa Toán Công nghệ về quá trình phát triển và những hoạt động nghiên cứu mới của Viện Chế tạo công nghệ tiên tiến - một trong chín viện nghiên cứu thuộc Đại học Chung Cheng, cũng như giới thiệu cơ hội học bổng thạc sỹ cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc của Đoàn chuyên gia Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan đã thành công tốt đẹp đã mở ra những cơ hội học tập, nghiên cứu mới cho giảng viên và sinh viên nhà trường, góp phần mở rộng công tác hợp tác quốc tế cho Trường Đại học Hùng Vương và từng bước đưa tên tuổi, vị thế của nhà trường vươn tầm khu vực và thế giới.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương tiếp đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chào đón Ông Shyh-Leh Chen – Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại buổi làm việc

Ông Shyh-Leh Chen - Phó Giám đốc Viện Chế tạo công nghệ Cao, Giáo sư Khoa Cơ khí, Trưởng đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan  phát biểu

Các chuyên gia trong đoàn giới thiệu về Trường Đại học Chung Cheng, về Viện Chế tạo công nghệ tiên tiến và cơ hội học bổng thạc sỹ tại Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương

Toàn cảnh Buổi làm việc với đoàn chuyên gia của Trường Đại học Chung Cheng, Đài Loan