22:03, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn cán bộ Trường Đại học KyungSung Hàn Quốc đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ bảy, 16/01/2016, 11:28

Ngày 14/01/2016, Đoàn cán bộ Trường Đại học KyungSung, Hàn Quốc do TS. CheolBeom Kim - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kyungsung dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ quốc tế, Phòng Đào tạo, Trung tâm Hợp tác đào tạo.

Tại buổi làm việc, thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu giới thiệu với Đoàn cán bộ Trường Đại học KyungSung, Hàn Quốc về Trường Đại học Hùng Vương với hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, công tác đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài của trường cũng như hoạt động của các công ty Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Thầy Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực về các lĩnh vực giáo dục và đào tạo với Trường Đại học KyungSung, Hàn Quốc, đặc biệt là trong việc thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Trường Đại học Hùng Vương.

Đoàn công tác cũng giới thiệu khái quát với nhà trường về Trường Đại học KyungSung. Đây là trường đại học lớn thứ hai tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Với gần 20.000 sinh viên các bậc học, hơn 60 chuyên ngành đào tạo, có thế mạnh về ngành xã hội, văn hóa, ngôn ngữ, Trường Đại học Kyung Sung được Bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận là “Trường Đại học chuyên ngành xuất sắc nhất” 4 năm liền. Đoàn công tác hi vọng thông qua các chương trình hợp tác giữa hai trường, sinh viên sẽ có cơ hội học tập, nâng cao kiến thức về các chuyên ngành, kiến thức ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa của hai nước, đồng thời mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ. Đây sẽ là bước khởi đầu cho những cơ hội hợp tác lâu dài và bền chặt giữa hai trường, nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn và cùng hướng tới mục tiêu chung về quốc tế hóa nền giáo dục đại học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc.

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa TS. CheolBeom Kim - Phó Hiệu trưởng chào mừng đoàn công tác Trường Đại học Kyungsung đến thăm trường

PGS. TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

TS. CheolBeom Kim - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kyungsung phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và TS. CheolBeom Kim - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kyungsung ký kết biên bản ghi nhớ