12:59, Thứ Ba, 19/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hơn 200 Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hùng Vương tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào khóa IX

Thứ bảy, 13/02/2021, 13:43

Sáng nay, ngày 13/2/2021, tại Hội trường Trung tâm Trường Đại học Hùng Vương, hơn 200 LHS Lào đang học tập tại trường đã tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào khóa IX.

Hội trường Trung tâm Trường Đại học Hùng Vương với không gian hiện đại -
địa điểm diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào khóa IX
của các LHS Lào.

Tham dự buổi Bầu cử, có Bà Bouatongmoua Vilayvone - Bí thư thứ Ba, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của trường: Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên; Văn phòng và toàn thể LHS Lào đang học tập, nghiên cứu tại Nhà trường.

Ngày bầu cử Quốc hội khóa IX của Lào được ấn định vào ngày 21/2/2021. Đối với cử tri là công dân nước CHDCND Lào đang sinh sống, học tập ngoài nước, việc bỏ phiếu được thực hiện tại nơi cư trú, sinh sống trước ngày cả nước bầu cử. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian bỏ phiếu trùng với thời gian học của các sinh viên, vì vậy, Trường Đại học Hùng Vương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em LHS Lào được tham gia, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình ngay tại Nhà trường.

Bà Bouatongmoua Vilayvone - Bí thư thứ Ba, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam
phổ biến quy chế và hướng dẫn các LHS Lào tham gia bầu cử.

Tại điểm bỏ phiếu ở Trường Đại học Hùng Vương, các LHS bỏ phiếu bầu cử đại biểu thuộc khu vực 1 - Thủ đô Viêng Chăn. Theo đó, LHS bỏ phiếu bầu để chọn ra 18 người từ 23 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa IX. Mỗi LHS được phát 1 phiếu bầu, trên phiếu ghi đầy đủ họ tên của 23 ứng cử viên; cử tri không đồng ý ứng cử viên nào thì gạch ngang cả họ và tên của ứng cử viên đó.

Không khí trang trọng, nghiêm túc trong quá trình bầu cử của các bạn LHS Lào.

Niềm vinh dự, tự hào của các cử tri là sinh viên Lào khi trực tiếp bỏ phiếu bầu những đại biểu
do mình lựa chọn vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước mình.

Trước đó, các thông tin về quá trình công tác của 23 ứng cử viên được bầu đã được Nhà trường thông tin đầy đủ đến các LHS Lào qua hệ thống loa phát thanh và tổ chức Hội sinh viên Lào phổ biến trực tiếp đến từng sinh viên. Cùng đó, các đơn vị chức năng của trường đã hỗ trợ in phiếu bầu và phiếu xác nhận, các điều kiện về cơ sở vật chất, hội trường, hoạt động truyền thông nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, trang trọng.

Với sự hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của Trường Đại học Hùng Vương cùng tinh thần nghiêm túc, sáng suốt của mỗi cử tri LHS Lào học tập tại trường Đại học Hùng Vương, buổi bầu cử Đại biểu Quốc hội nước CHDCND Lào khóa IX (địa điểm tại Trường ĐHHV) đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)