Trường ĐH Hùng Vương tổ chức trao đổi trực tuyến về quản lý LHS Lào và công tác phối hợp tuyển sinh năm 2022
Sáng nay, ngày 05/5/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình trao đổi trực tuyến về quản lý Lưu học sinh (LHS) Lào và công tác phối hợp tuyển sinh với một số tỉnh Bắc Lào năm 2022.
Tham dự chương trình, tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương tỉnh Phú Thọ có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị chức năng: Phòng Đào tạo, Phòng Hợp tác Quốc tế; Phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên; Hội sinh viên và BCH Chi hội LHS Lào tại Trường Đại học Hùng Vương.
Tại điểm cầu các tỉnh Bắc Lào có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh: Luông Nậm Thà, Phong Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Băng và tỉnh Bò Kẹo.
Các đại biểu tham dự chương trình trao đổi trực tuyến.
Trong thời kì hội nhập, sự đa dạng hóa đối tượng và các mô hình đào tạo luôn là những đòi hỏi thiết yếu, một tiêu chí để đánh giá vai trò, vị thế chất lượng đào tạo của một trường đại học. Trường Đại học Hùng Vương, bên cạnh sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và cả nước, Nhà trường bước đầu đã đạt được những thành tựu trong công tác đào tạo sinh viên quốc tế, đặc biệt là LHS Lào.
Năm 2008, Trường Đại học Hùng Vương bắt đầu tuyển sinh LHS Lào. Tính đến năm học 2021-2022, Nhà trường đã và đang đào tạo hơn 300 LHS Lào ở các trình độ Thạc sỹ và Cử nhân, trong đó có hơn 100 LHS đã tốt nghiệp trở về nước công tác, trở thành các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, cán bộ cốt cán chuyên môn tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, đơn vị, trường học của nước CHDCND Lào.
Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương phát biểu ý kiến.
Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Bắc Lào trao đổi ý kiến tại Hội nghị
Tại chương trình, các đại biểu của hai bên đã tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong công tác phối hợp, quản lý LHS Lào. Đồng thời, Trường Đại học Hùng Vương đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị liên quan đến công tác tuyển sinh các hệ đào tạo của Nhà trường nói chung và đặc biệt là tuyển sinh đối với LHS Lào nói riêng; Các điều kiện cơ sở vật chất, môi trường học tập, sinh hoạt, chính sách ưu đãi dành cho các LHS Lào…vv... Trong đó, Nhà trường rất quan tâm, chú trọng đến việc giải quyết vấn đề việc làm cho các LHS Lào sau tốt nghiệp bằng việc Trường Đại học Hùng Vương sẽ tăng cường kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam có chi nhánh hoạt động tại Lào để giới thiệu việc làm cho các LHS sau khi trở về nước công tác. Theo đó, năm 2022, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục tuyển sinh 37 ngành đào tạo đại học và 08 ngành Thạc sĩ với các nhóm ngành: Kinh tế, Ngôn ngữ, Kỹ thuật công nghệ, Văn hóa Du lịch, Sức khỏe (Điều dưỡng), Nông - Lâm - Ngư, Sư phạm.
Nhân dịp này, BCH chi hội LHS Lào Trường Đại học Hùng Vương đã tiến hành kiện toàn, bổ sung nhân sự mới nhằm góp phần thúc đẩy các hoạt động của LHS Lào ngày càng phát triển, tạo môi trường học tập, rèn luyện giao lưu cho các bạn LHS Lào đang học tập tại trường Đại học Hùng Vương.
Kiện toàn và ra mắt BCH Chi hội LHS Lào Trường Đại học Hùng Vương
Buổi trao đổi đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở hai bên đã có những trao đổi, nắm bắt tình hình, đề ra những giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác quản lý, đào tạo và tuyển sinh LHS Lào tại Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian tới./.
Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)
Các bài mới
- Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) (01/08)
- Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động đối ngoại nhân dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022 (20/07)
- Chương trình học tập thực tế đầy ý nghĩa và bổ ích dành cho LHS Lào (khoá K20) tại thủ đô Hà Nội (19/07)
- Hội nghị tổng kết các chương trình hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), năm học 2021-2022 (29/06)
- Trường ĐH Hùng Vương tiếp đón, làm việc với Đoàn Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam (20/06)
- Trường Đại học Hùng Vương làm việc với Viện Nghiên cứu Văn hoá Hàn Quốc (KRCI) thống nhất về xây dựng “Không gian Văn hoá Hàn Quốc” tại Đại học Hùng Vương (10/06)
- Trường Đại học Hùng Vương tăng cường hợp tác với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel) (07/06)
- Xúc tiến chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Công ty TNHH Hà Nội IEC - Văn phòng đại diện Bang Thüringen (CHLB Đức) (01/06)
Các bài đã đăng
- Ấm tình hữu nghị Việt - Lào: Tết cổ truyền Bunpimay năm 2022 của các Lưu học sinh nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương (16/04)
- Lễ bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp lớp Thạc sĩ Luật Tây Bắc khóa 6 (khóa 2019 - 2021) (16/04)
- Trường Đại học Hùng Vương triển khai các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến năm học 2021-2022 (13/03)
- Đoàn công tác Đại sứ quán Nhà nước Israel tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương (02/03)
- Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Đại học Hùng Vương với Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji (18/02)
- Bế mạc Chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ giữa sinh viên Trường ĐH Hùng Vương với đoàn tình nguyện viên thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS) (26/01)
- Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Hùng Vương với Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Kiện Hành thành công tốt đẹp (21/01)
- Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Hùng Vương với Trường ĐH Quốc lập Đông Hoa thành công tốt đẹp (12/01)