01:46, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tăng cường hợp tác với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel)

Thứ ba, 07/06/2022, 17:04

Nhằm tăng cường và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các quốc gia tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo, thực tập và du học cho sinh viên của trường, chiều nay, ngày 07/6/2022, tại Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra chương trình Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel).


Toàn cảnh buổi Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi ký kết, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng; về phía đơn vị đối tác có Ông Yuval Kaye - Giám đốc học thuật Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel); cùng dự có lãnh đạo các đơn vị chức năng hai đơn vị cùng đại diện Ban Hợp tác Quốc tế thuộc Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư đang học tập tại trường.

Tại chương trình, Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel) đã có những trao đổi, chia sẻ và cùng đi đến thống nhất các nội dung hợp tác về Chương trình Đào tạo Nông nghiệp cho sinh viên tại Israel. Theo đó, các sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương sẽ được làm việc tại Israel trong thời gian 11 tháng. Chương trình học rất linh hoạt giữa thời gian học lý thuyết và thực hành, làm việc tại các trang trại ở Kibbutz hoặc Moshav (Israel) với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.


TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương
và Ông Yuval Kaye - Giám đốc học thuật Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev
ký kết biên bản ghi nhớ mở ra hướng hợp tác giai đoạn mới giữa hai đơn vị

Kể từ khi Trường Đại học Hùng Vương ký kết hợp tác với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev - Israel (năm 2013) đến nay, Nhà trường đã đưa được hàng trăm sinh viên đi du học và làm việc tại đất nước đứng đầu thế giới về nông nghiệp công nghệ cao. Tham gia chương trình này, không chỉ giúp cho sinh viên tiếp cận được với những tri thức khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại, được phát triển khả năng giao tiếp ngoại ngữ, mà đặc biệt hơn là có được nguồn thu nhập rất cao, trong khoảng gần 1 năm học tập và làm việc, các sinh viên đã tích lũy được cho mình một khoản tiền từ 250 đến 300 triệu đồng. Hơn nữa, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đã được Nhà trường tiếp tục giới thiệu, trở lại làm việc tại Israel hoặc đến các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến khác trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Úc, Nhật Bản… theo diện kỹ sư.


Các sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư tham gia trả lời phỏng vấn
 với các chuyên gia của Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel)

Ngay sau chương trình ký kết hợp tác, đoàn chuyên gia của Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel) đã có buổi giao lưu, chia sẻ và trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng các sinh viên đang học tập tại Khoa Nông Lâm Ngư  Trường Đại học Hùng Vương để tham gia Chương trình Đào tạo Nông nghiệp cho sinh viên tại Israel.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Nhà trường

Chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel) thành công tốt đẹp, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, hữu nghị giữa hai bên lên tầm cao mới, đồng thời nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN