03:12, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chương trình học tập thực tế đầy ý nghĩa và bổ ích dành cho LHS Lào (khoá K20) tại thủ đô Hà Nội

Thứ ba, 19/07/2022, 18:30

Hôm nay, ngày 19/7/2022, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình học tập thực tế đầy ý nghĩa và bổ ích dành cho các Lưu học sinh Lào (khoá K20) tại các địa danh, di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Chuyến đi nhằm giúp sinh viên có những kiến thức thực tế về các danh thắng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, đồng thời giúp các bạn sinh viên có cơ hội để  rèn luyện thực tế năng lực nghe, giao tiếp tiếng Việt.


Các LHS Lào khoá K20 hào hứng lên đường tham gia chương trình ngoại khoá học tập thực tế tại Hà Nội

Tham gia chương trình, các LHS Lào đã được đi tham quan các địa danh nổi tiếng tại Hà Nội như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột….. Tại đây, ngoài việc tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh… các em được trực tiếp giao lưu với khách du lịch, các hướng dẫn viên bằng tiếng Việt một cách tự tin, trôi chảy. Điều này khẳng định chương trình đào tạo tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài của Trường Đại học Hùng Vương có chất lượng rất tốt, sát thực tiễn, đảm bảo cho Lưu học sinh Lào sẵn sàng bước vào học chuyên ngành trong năm học 2022-2023 sắp tới.

ới đây là một số hình ảnh về chuyến học tập thực tế của các LHS Lào khoá K20 đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương:

Chuyến tham quan, học tập thực tế khép lại trong sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi Lưu học sinh Lào. Những kết quả thu được qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế giúp sinh viên Lào đang học tập tại Trường trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội, văn học và lịch sử Việt Nam, đặc biệt tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Việt Nam, đồng thời cũng giúp chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao theo định hướng ứng dụng./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)

Ảnh: Bùi Oanh (Phòng HTQT)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN