02:54, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll)

Thứ hai, 01/08/2022, 12:24

Sáng nay, ngày 01/8/2022, tại Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) nhằm xây dựng, mở rộng quan hệ hợp tác song phương để khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh mỗi bên.


Toàn cảnh Hội nghị ký kết hợp tác

Tham dự Hội nghị Ký kết hợp tác về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Phòng Đào tạo, Phòng CTCT&HSSV của Nhà trường.

Đại diện phía Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) có bà Lê Thị Mỹ Hà - Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các đơn vị, bộ phận thuộc trung tâm.


TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Phát biểu tại Hội nghị Ký kết, TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học Hùng Vương với vai trò là cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ tri thức trẻ trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và cả nước, Nhà trường đã và đang hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh trên mọi lĩnh vực. Qua đó đã khẳng định thương hiệu, uy tín của Nhà trường nói chung cũng như năng lực làm việc của sinh viên nói riêng với các doanh nghiệp và xã hội. Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Hội nghị Ký kết hợp tác với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) là sự kiện có tính đột phá, sẽ phát huy, khai thác tối đa những thế mạnh sẵn có của các bên, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường và Trung tâm từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và khu vực Trung du miền núi phía Bắc nói chung.


Bà Lê Thị Mỹ Hà - Giám đốc Trung tâm khu vực về học tập suốt đời
 Tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) phát biểu tại Hội nghị ký kết

Phát biểu tại Hội nghị ký kết, bà Lê Thị Mỹ Hà - Giám đốc Trung tâm khu vực về học tập suốt đời Tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) khẳng định: Trường Đại học Hùng Vương là một trong các trường đại học uy tín hàng đầu của các tỉnh phía Bắc trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực phục vụ sự phát triển của đất nước. Giám đốc Seameo tại Việt Nam cho rằng việc hợp tác giữa Nhà trường với Trung tâm sẽ mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều phương diện, lĩnh vực và nâng tâm vị thế hai bên trong tương lai.


Lãnh đạo hai đơn vị ký, trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung thỏa thuận quan trọng, bao gồm: Tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên, người học và hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các nước trên thế giới; Tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên, người học đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và cho khu vực ASEAN; Liên kết với tổ chức đại diện độc quyền của Cambridge tại Việt Nam (VN 247 - REAP HEVOBOOKS) phát triển việc dạy, học, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chương trình “Chuẩn Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill” đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định, tổ chức địa điểm Khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill được đặt tại Đại học Hùng Vương; Hợp tác tư vấn giáo dục, hướng nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực cho các tổ chức có nhu cầu; phối hợp trong hoạt động truyền thông, phát triển thương hiệu của các bên…vv...

Nhân dịp này, Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) đã trao tặng các ấn phẩm sách cho Nhà trường và đi thăm quan cơ sở vật chất của trường.


Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll)
trao tặng sách cho Trường Đại học Hùng Vương


 Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm

Hội nghị ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll)  thành công tốt đẹp mở ra sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Nhà trường và trung tâm. Đồng thời góp phần gia tăng vị thế, uy tín, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của hai bên để tổ chức đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai./

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN