17:31, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Phiên họp thứ nhất Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Thứ năm, 11/06/2020, 10:02

Sáng nay ngày 11/06/2020, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức phiên họp thứ nhất dưới sự chủ trì của TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường (NK 2015-2020). Đây là phiên họp có tính chất quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới có tính đột phá nhằm xây dựng Trường Đại học Hùng Vương phát triển ngang tầm với các trường đại học lớn trong khu vực.

Toàn cảnh phiên họp thứ nhất Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương
 nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự phiên họp có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Hà Kế San - Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Đặng Thị Mai Hòa - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Tổ chức Phi Chính phủ, Sở Nội Vụ. Ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch HĐQT, công ty CP Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô; TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và các đồng chí thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước đó, ngày 01/6/2020 Hội nghị đại biểu bầu thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương đã tiến hành bầu các đại biểu tham gia vào Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số lượng, cơ cấu thành phần hợp lý, đảm bảo đúng quy định. Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 19 thành viên, gồm có: 01 thành viên là đại diện cơ quan quản lý trực tiếp; 06 thành viên đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên; 03 thành viên đương nhiên (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh -Chủ tịch Hội sinh viên - Học viên văn Bằng 2 của trường); 04 thành viên đại diện viên chức và người lao động; 06 thành viên đại diện giảng viên Nhà trường.

Tại phiên họp thứ nhất,  các thành viên Hội đồng Trường đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch Hội đồng Trường, Thư ký Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với uy tín và năng lực lãnh đạo, TS. Đỗ Khắc Thanh nguyên Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015- 2020 được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu tín nhiệm rất cao, đạt 100%. TS. Trần Đình Chiến - Chánh Văn Phòng Nhà trường được bầu giữ chức Thư ký Hội đồng trường nhiệm kỳ mới với số phiếu tín nhiệm rất cao, đạt 100%.

Tiếp đó, các thành viên Hội đồng trường cùng nhau thảo luận, thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương trong nhiệm kỳ mới với mục tiêu trọng tâm là: “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành cơ sở đào tạo uy tín, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực”.

Để hiện thực hóa được mục tiêu trọng tâm trên, trong năm 2020 là năm có tính chất bản lề, tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động giai đoạn sau, do vậy Hội đồng trường có các nhiệm vụ cụ thể sau:

1) Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

2) Định hướng công tác tuyển sinh, đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác doanh nghiệp năm 2021.

3) Thông qua đề án tự chủ Nhà trường giai đoạn 2020-2025; Sửa đổi, bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Hùng Vương, quy chế dân chủ ở cơ sở.

4) Giám sát, đánh giá chất lượng và các yếu tố đảm bảo chất lượng đào tạo, gồm: nhân lực, chương trình đào tạo, tình hình thực hành, cơ sở vật chất phục vụ thực hành, giáo trình và học liệu...

Tiếp đó, các đại biểu Hội đồng trường nhiệm kỳ mới đã dành những tình cảm sâu sắc chia tay các đồng chí thành viên hội đồng trường nhiệm kỳ 2015-2020 không tham gia Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ;
 TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chia tay thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương nhiệm kỳ 2015-2020 nghỉ không tham gia Hội đồng trường.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Phiên họp lần thứ nhất Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, các thành viên Hội đồng trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết cống hiến trí tuệ và sức lực, quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch công tác đã đề ra, đưa Trường Đại học Hùng Vương không ngừng lớn mạnh, trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ uy tín hàng đầu của khu vực phía Bắc.

Tin bài và ảnh: Minh Hằng (Phòng CTCT&HSSV)