19:22, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tích cực tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 25/08/2021, 12:54

Thực hiện Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 6666 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và Công văn số 678/ĐHHV-VP ngày 25/8/2021 của Trường Đại học Hùng Vương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày qua, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, yêu cầu các bộ, giảng viên, sinh viên kịp thời thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp. Bộ phận Y tế đảm bảo trực đầy đủ tiến hành theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt thường xuyên cho cán bộ, giảng viên và kiểm tra, đo thân nhiệt, cho khai báo y tế, thực hiện nghiêm biện pháp 5K đối với các bộ, giảng viên và tất cả khách khi đến trường làm việc; tổ chức vệ sinh, phun dung dịch khử trùng sát khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường; Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế; rà soát bố trí lắp đặt máy phun dung dịch sát khuẩn tự động, bình dung dịch sát khuẩn, dán poster tuyên truyền ..vv…tại nhiều vị trí trong trường; Đặc biệt, tại Kí túc xá, bộ phận quản lý tiếp tục tổ chức sắp xếp, thường xuyên kiểm tra các khu vực đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường thông thoáng, trong lành cho sinh viên quốc tế yên tâm học tập và sinh hoạt.

Nhà trường tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của CB, GV Nhà trường
 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, giảng viên thực hiện tốt 5K, khai báo y tế điện tử qua mã QR-code,
 đảm bảo đúng khoảng cách trong khi làm việc tại trường.

Toàn bộ khách đến trường liên hệ công tác làm việc đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo đúng quy định.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt công tác kiểm soát, ngăn ngừa phòng chống dịch covid-19 của Trường Đại học Hùng Vương luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định, góp phần chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)