21:44, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Phiên họp thứ Năm Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 21/01/2022, 13:01

Sáng nay, ngày 21/01/2022, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức họp phiên thứ Năm nhiệm kỳ 2020 - 2025 dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường. Phiên họp đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng có tính chất quyết định đến chiến lược phát triển của Nhà trường trọng giai đoạn mới.

Toàn cảnh phiên họp.

Tham dự phiên họp, về phía các thành viên Hội đồng trường là các đại biểu ngoài trường có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - Tỉnh ủy viên Bí thư Thị ủy Thị xã Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Thủy Trọng Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Đàm Đắc Tiến - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ; đồng chí Vy Đức Toàn - Giám đốc ngân hàng LienViet Postbank - chi nhánh Đoan Hùng; Các thành viên Hội đồng trường công tác tại Trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Đỗ Khắc Thanh Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương
phát biểu khai mạc phiên họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương cho biết, năm học vừa qua là một năm học đặc biệt, Nhà trường Kỷ niệm 60 năm Truyền thống (1961-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cùng nhiều phần thưởng cao quý; các hoạt động đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghê, hợp tác quốc tế đạt nhiều kết quả ấn tượng, đặc biệt công tác tuyển sinh của trường đạt và vượt chỉ tiêu với quy mô gần 18 nghìn sinh viên, học viên... uy tín, thương hiệu của Nhà trường ngày càng được khẳng định với xã hội.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Phiên họp có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc thống nhất đề ra phương hướng hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới. Do đó, các đại biểu cần tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, thảo luận, đưa ra những giải pháp có tính đột phá nhằm đưa Trường Đại học Hùng Vương không ngừng phát triển, xứng tầm với vị thế là trường đại học đầu tiên trên quê hương Đất Tổ với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong năm học vừa qua dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song các hoạt động vẫn diễn ra bình thường, trường đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo hoạt động dạy và học an toàn, hiệu quả, đúng kế hoạch. Để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới, tập thể nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng trong mọi hoạt động, lấy sự lớn mạnh phát triển của nhà trường là mục tiêu, trách nhiệm và danh dự của cá nhân, toàn tâm toàn ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Tận dụng cơ hội, tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư có trọng điểm, trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới hiện thực hóa mục tiêu quản trị trường đại học theo hướng hiện đại.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận và quyết nghị thống nhất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các vấn đề về nâng cao thương hiệu, chất lượng đào tạo của Nhà trường, chính sách thu hút bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao, giải pháp về công tác đào tạo, bồi dưỡng trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động phối hợp, chủ trì tổ chức công tác đào tạo giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên các trường đại học, học viện và nhiều hoạt động chuyên môn khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng -  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Thị xã Phú Thọ phát biểu tại phiên họp

Ông Đàm Đắc Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại phiên họp

Các đồng chí thành viên Hội đồng trường phát biểu tại phiên họp

Sau buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên Hội đồng trường và các đại biểu đã tập trung trí tuệ, đưa ra nhiều nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, có giá trị. Kết quả, Hội đồng trường đã thống nhất quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về hoạt động của Hội đồng trường trong năm học mới. Trong đó nhiệm vụ quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trên các mặt: tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa hoc, đảm bảo chất lượng. Trong thời gian tới, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương sẽ có những định hướng trọng tâm, cụ thể để xây dựng Nhà trường không ngừng phát triển, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung./.

Tin bài: Đỗ Oanh + Ngọc Hùng
(Phòng CTCT&HSSV)