01:46, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Thứ tư, 16/03/2022, 19:37

Chiều nay, ngày 16/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2022 nhằm Tổng kết đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2021, nhìn nhận những hạn chế, khó khăn, bất cập và cùng thảo luận đưa ra giải pháp, hướng tới một mùa tuyển sinh chất lượng, hiệu quả trong năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cùng các Lãnh đạo, cán bộ của các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT. Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu có đại diện Lãnh đạo trường, Hội đồng trường các cơ sở Giáo dục ĐH, CĐ, các cơ sở đào tạo trong cả nước. Trường Đại học Hùng Vương là một trong những điểm cầu tham dự trực tuyến.


Toàn cảnh điểm cầu của Bộ GD&ĐT


Toàn cảnh điểm cầu tại Trường Đại học Hùng Vương.

Dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị của trường.


Đ/c. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn khẳng định đổi mới công tác tuyển sinh trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Mỗi năm đều có cải tiến nhằm khắc phục những bất cập của năm trước và phát huy những ưu điểm trong công tác tuyển sinh. Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội nghị cần chỉ ra hạn chế, nguyên nhân trong công tác tuyển sinh để có giải pháp khắc phục thực hiện trong năm nay, trên nguyên tắc: Giữ ổn định và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi cho thí sinh, hỗ trợ tốt nhất cho các trường. Nhìn nhận về công tác tuyển sinh 2022, Thứ trưởng cho rằng: Năm nay có thể lường trước một số khó khăn do dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Hội nghị tập trung thảo luận cho định hướng lớn trong tuyển sinh năm nay. Thứ trưởng đề nghị, các sở GD&ĐT tham gia tích cực vào công tác này; trong đó có việc rà soát danh mục mã trường THPT, khu vực ưu tiên. Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT cập nhật kết quả học tập (lớp 10, lớp 11, lớp 12) lên cơ sở dữ liệu ngành, kiểm tra rà soát dữ liệu này đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển.


Đ/c Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học
Báo cáo tổng kết
 kết quả tuyển sinh năm 2021 và công tác tuyển sinh năm 2022.


Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận tập trung chủ yếu thảo luận trao đổi với nhiều ý kiến sâu sắc, các điểm cầu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong hoạt động tuyển sinh cũng như công tác đào tạo năm 2022, đồng thời thống nhất công tác tuyển sinh năm 2022 tiếp tục giữ ổn định theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng của Bộ GD&ĐT và chủ trương mà Bộ GD&ĐT đã báo cáo với Chính phủ.

Hội nghị trực tuyến về tuyển sinh năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là diễn đàn để nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được, đồng thời xác định những nhiệm vụ, giải pháp đột phá, quyết liệt chuyển đổi trạng thái của ngành GD-ĐT nói chung, hệ thống giáo dục đại học nói riêng, để phù hợp, thích ứng trong bối cảnh mới, đưa hệ thống giáo dục đại học Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập hiện nay, là một trong những động lực then chốt phát triển kinh tế - xã hội đất nước như Nghị quyết của Đảng đề ra./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN