Các Tiến sĩ Trường Đại học Hùng Vương được vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam (18/5) và Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ
Chiều nay, ngày 17/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (16/5/2002 - 16/5/2022).
Các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tỉnh Phú Thọ
trao tặng biểu trưng và tặng hoa vinh danh các tân Tiến sĩ, Bác sĩ CKII
Tại chương trình, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tôn vinh 18 Tiến sĩ, Bác sĩ CKII và 13 trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, tập hợp, vận động đội ngũ trí thức đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Phú Thọ.
Trường Đại học Hùng Vương vinh dự có 05 nhà giáo, nhà khoa học được tôn vinh tại chương trình đó là: TS. Nguyễn Thị Thanh Hiền, TS. Hán Thị Thu Hiền, TS. Bùi Thị Loan, TS. Nguyễn Xuân Tú và TS. Phạm Thị Thu Hường.
TS. Phạm Thị Thu Hường - Trưởng bộ môn QTKD, Trường ĐH Hùng Vương (thứ 2 từ trái sang)
được tôn vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN
và tập hợp, vận động, đoàn kết đội ngũ trí thức của tỉnh
Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu là hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức thường niên hằng năm nhằm ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh nhà. Các nhà khoa học tiêu biểu đã có những kết quả nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ, kinh tế - xã hội của tỉnh.
Các Tiến sĩ của Trường Đại học Hùng Vương chụp hình lưu niệm
cùng Lãnh đạo trường, nguyên Lãnh đạo trường tại Lễ kỷ niệm
Với vai trò là cơ sở đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng đồng thời là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến của tỉnh Phú Thọ và cả nước, trong nhiều năm qua đội ngũ trí thức Trường Đại học Hùng Vương đã có nhiều đề tài, sáng chế được ứng dụng thành công trong thực tiễn, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trong giai đoạn 2016 - 2021, Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai thực hiện hơn 500 đề tài KH&CN các cấp, trong đó có 05 đề tài/dự án cấp Nhà nước, 02 đề tài/dự án cấp Bộ, trên 20 đề tài cấp Tỉnh và hơn 400 đề tài cấp cơ sở; Các nhà khoa học của Trường đã công bố gần 1.200 bài báo khoa học trên các tạp chí và kỷ yếu hội thảo khoa học uy tín quốc tế và trong nước…
Tin tưởng rằng với những tri thức, niềm say mê trong nghiên cứu, đội ngũ trí thức Trường Đại học Hùng Vương sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Phú Thọ và cả nước, tiếp tục góp phần làm rạng danh truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của ngôi trường đại học công lập đầu tiên trên quê hương Đất Tổ./.
Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)
Các bài mới
- Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (23/06)
- Trường ĐH Thái Bình tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Trường ĐH Hùng Vương (14/06)
- Đại học Hùng Vương: Kết nối doanh nghiệp - Cam kết đầu ra (07/06)
- Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy đợt tháng 6 và Ngày hội việc làm năm 2022 (04/06)
- Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho Lưu học sinh nước CHDCND Lào, đợt tháng 6 năm 2022 (02/06)
- Hội thảo góp ý Dự thảo Điều lệ Hội thi Giảng viên Giỏi NVSP toàn quốc (01/06)
- Trường ĐH Hùng Vương và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên ký kết chương trình phối hợp công tác toàn diện (29/05)
- Trường Đại học Hùng Vương tiếp và làm việc với Trường Đại học Tân Trào (23/05)
Các bài đã đăng
- Đoàn công tác của Cục Nhà giáo &CBQLGD (Bộ GD&ĐT) làm việc với Trường Đại học Hùng Vương về xây dựng vị trí việc làm và thực hiện chế độ chính sách Nhà giáo và CBQLGD (13/05)
- Lung linh sắc màu HVU (29/04)
- Bế mạc Khoá huấn luyện Tự vệ năm 2022 của Trường ĐH Hùng Vương (29/04)
- Đoàn Giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Thọ làm việc với Trường Đại học Hùng Vương (28/04)
- Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2022 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm” (25/04)
- Sôi nổi chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” hiến máu cứu người năm 2022 tại Trường Đại học Hùng Vương (24/04)
- Đoàn CB, GV Trường ĐH Hùng Vương tham gia Hội thao năm 2022 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tổ chức (23/04)
- Lan toả lòng nhân ái, sẵn sàng cho Ngày hội hiến máu cứu người năm 2022 (19/04)