16:33, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ ba, 09/08/2022, 19:42

Chiều nay, ngày 09/8/2022 Đoàn công tác của tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào do Đồng chí Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà - Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại  Uỷ ban nhân tỉnh Phú Thọ và trao tặng Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho Trường Đại học Hùng Vương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự và tiếp đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào về phía UBND tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng ban chức năng thuộc Nhà trường.

TS. Hoàng Công Kiên – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào

Huân chương Lao động hạng III - Phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng cho Trường Đại học Hùng Vương

Là trường Đại học công lập, đa ngành đầu tiên trên quê hương Đất Tổ với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hùng Vương được UBND tỉnh Phú Thọ giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ cho các tỉnh Bắc Lào từ năm 2008. Tính đến năm học 2020 - 2021, Nhà trường đã và đang đào tạo hơn 300 LHS Lào đến từ các tỉnh Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phông Sa Lỳ, Bò Kẹo, Luông Pha Băng, trong đó đã có gần 200 LHS trình độ đại học và thạc sĩ tốt nghiệp trở về nước Lào công tác ở nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với những đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho các tỉnh Bắc Lào, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Phần thưởng cao quý trên vừa là niềm vinh dự vừa là động lực to lớn để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường không ngừng nỗ lực, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nói riêng, gìn giữ và phát triển tình hữu nghị đặc biệt, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung.

Tin bài: Mai Anh – Phòng CTCT&HSSV