19:45, Chủ Nhật, 01/10/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt định danh điện tử; Tuyên truyền phòng chống ma túy và an toàn giao thông trong sinh viên

Thứ năm, 16/03/2023, 11:20

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 - 2023 của Ban Chấp hành Đoàn trường; Thực hiện chương trình công tác Tháng thanh niên: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Sáng nay, ngày 16/3/2023, Đoàn trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt định danh điện tử; Tuyên truyền phòng chống ma túy và an toàn giao thông (ATGT) đối với sinh viên.

 

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tham dự và tuyên truyền tại Hội nghị về phía Công an Tỉnh Phú Thọ có đại diện Lãnh đạo các Phòng: Cảnh sát QLHC về TTXH; Quản lý xuất nhập cảnh; Cảnh sát giao thông; Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đồng chí cán bộ các phòng ban chuyên môn của Công an tỉnh.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có PGS. TS Phan Thị Tình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Trần Thành Vinh - UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đ/c Trần Thành Vinh - UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại hội nghị

PGS. TS Phan Thị Tình - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương; Thượng tá Phan Quốc Việt - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ… trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Trần Thành Vinh - UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường ĐH Hùng Vương và đ/c Hoàng Tuấn Việt - UV BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh Phú Thọ trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị, đã phát động, triển khai tuyên truyền hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID và thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công. Tuyên truyền và hướng dẫn cách nộp hồ sơ cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.

Đồng thời, Hội nghị đã tuyên truyền các thông tin về tình hình sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử hiện nay; các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh nghiện ma túy. Từ đó, nâng cao nhận thức của sinh viên đối với tác hại của ma túy trong học đường và trong giới trẻ, những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và chung tay đẩy lùi các hành vi vi phạm về tệ nạn ma túy.

Cũng tại Hội nghị tuyên truyền này, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, gần gũi như: quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; nhường đường cho các loại xe ưu tiên; các mức phạt vi phạm hành chính thường gặp... góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học cũng như trên địa bàn dân cư.

Các tuyên truyền viên trình bày các nội dung tuyên truyền tại hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền vớinhững nội dung sinh động và thiết thực đã nâng cao nhận thức, kỹ năng của các sinh viên trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến; nhận thức, trách nhiệm của sinh viên trong công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn ….. Đồng thời mong muốn rằng sinh viên HVU sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, gia đình, bạn bè trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Tin bài: Mai Anh – Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN