01:48, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và Tháng Thanh niên 2023

Thứ ba, 21/03/2023, 15:00

Hàng năm, cứ đến tháng 3, tuổi trẻ cả nước lại sôi nổi khí thế, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng, trường học Xã hội Chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Trải qua 92 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Chủ nghĩa Xã hội.

Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ II họp từ ngày 20 đến ngày 26-3-1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Từ đó, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ kính yêu, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III đã quyết định lấy ngày 26-3-1931 là ngày thành lập Đoàn. Từ đó, ngày 26-3 hằng năm trở thành ngày kỷ niệm, tôn vinh truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quang vinh.

Trải qua 92 năm, dưới sự rèn luyện, dìu dắt của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn thể hiện tốt vai trò của mình, nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, các phong trào hành động của Đoàn đã và đang hiệu triệu đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên cả nước tham gia. Hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Việt Nam với màu áo xanh tươi trẻ cùng tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đã tạo nên dấu ấn đẹp với xã hội, cộng đồng, tô thắm truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

BCH Đoàn Trường Đại học Hùng Vương khoá VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng “Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023” và “Tháng Thanh niên 2023”. Trong những ngày qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương đã tích cực, chủ động tổ chức chuỗi hoạt động như: Hội thao, giải bóng đá nam nữ sinh viên HVU, hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt định danh điện tử; tuyên truyền phòng chống ma túy và an toàn giao thông trong sinh viên,…..đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Chúc các bạn thanh niên, đoàn viên ngày 26/3 và tháng thanh niên thật vui vẻ và ý nghĩa. Chúc cho tuổi trẻ của chúng ta được đóng góp và có nhiều đóng góp hữu ích để giúp Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh! 

 Tin bài: Tú Anh - Phòng CTCT&HSSV

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN