07:55, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

NCS Cao Huy Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ tư, 24/05/2023, 13:30

Sáng nay, ngày 24/5/2023, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Nghiên cứu sinh (NCS) Cao Huy Phương - Phó trưởng bộ môn Vật lý Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu tính chất nhiệt động của vật liệu cấu trúc perovskte bằng phương pháp thống kê mô men” - chuyên ngành Vật lí lí thuyết và vật lí toán dưới sự hướng dẫn của GS.TS.Vũ Văn Hùng - Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dự và chia vui cùng NCS, có PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các đồng nghiệp và người thân, bạn bè của NCS.

Tham gia Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học: GS.TS Nguyễn Quang Báu - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN - Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Đặng Văn Soa - Trường ĐH Thủ đô Hà Nội - Phản biện; PGS.TS Bùi Đình Hợi - Trường ĐHSP, Đại học Huế - Phản biện; PGS.TS Mai Thị Lan - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - Phản biện; TS. Cao Thị Vi Ba - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN - Thư ký; GS.TS Nguyễn Thế Toàn - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN - Ủy viên; TS. Nguyễn Văn Nghĩa - Trường ĐH Thủy Lợi - Ủy viên.

NCS. Cao Huy Phương báo cáo kết quả nghiên cứu của luận án trước Hội đồng đánh giá

Sau khi nghe NCS. Cao Huy Phương báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của luận án.

Trên cơ sở kết quả bỏ phiếu kín, với 7/7 phiếu tán thành thông qua luận án, Hội đồng đánh giá ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Nghiên cứu tính chất nhiệt động của vật liệu cấu trúc perovskte bằng phương pháp thống kê mô men” của NCS. Cao Huy Phương đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ, NCS Cao Huy Phương xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.

NCS. Cao Huy Phương chụp hình lưu niệm cùng các nhà khoa học tham dự Hội đồng đánh giá

PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa chúc mừng
tân Tiến sĩ Cao Huy Phương

Tân Tiến sĩ Cao Huy Phương chụp hình lưu niệm cùng đồng nghiệp và người thân

Với những tri thức đã tích lũy được và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, tin tưởng rằng TS. Cao Huy Phương sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một Trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV