16:53, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hành trình về với cội nguồn dân tộc của sinh viên APD đang học tập giáo dục quốc phòng an ninh tại HVU (đợt 1, năm 2022)

Thứ hai, 25/07/2022, 13:00

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và gắn giữa đào tạo lý thuyết với thực hành thực tế, sáng nay, ngày 25/7/2022, Trung tâm Giáo dục QP&AN, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho gần 1000 sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đợt 1 năm 2022 đang học tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường Đại học Hùng Vương. Đây là chương trình ngoại khóa đầy ý nghĩa mà HVU mang đến cho các bạn sinh viên khi về học quân sự tại miền Đất Tổ.


Gần 1000 "Chiến sĩ" của APD đang học quân sự tại HVU
dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng

Khi nhắc đến Đền Hùng, hẳn trong mỗi chúng ta đều cảm thấy rất tự hào và thiêng liêng, nơi đây lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa cổ của dân tộc Việt Nam với những hiện vật lịch sử thời đại Hùng Vương, những di tích cùng rất nhiều câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người con Đất Việt. Hành trình về với cội nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên đến từ các vùng miền của Tổ quốc có thêm sự hiểu biết về cội nguồn của dân tộc mình, thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hiến hàng nghìn năm của đất nước ta.

Vượt qua hơn 1200 bậc đá cổ kính đưa các bạn sinh viên lần lượt đến với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên hai Nhà trường đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời, các cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia khóa quân sự quốc phòng và trải nghiệm xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên hai trường thành kính dâng hương
 tri ân công lao của các Vua Hùng tại Điện Kính thiên Đền Thượng

Hãy cùng lưu giữ những khoảnh khắc ảnh ấn tượng trong hành trình về với cội nguồn dân tộc Việt Nam của các bạn sinh viên APD nhé!


Tin bài: Ngọc Hùng (Truyền thông HVU)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN