23:33, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

NCS. Phạm Thị Minh Thùy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Thứ ba, 30/06/2020, 05:28

Ngày 30/6/2020, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, nghiên cứu sinh (NCS) Phạm Thị Minh Thùy - Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài: “Quản lý nhà nước đối với giảng viên các trường đại học công lập ở Việt Nam hiện nay” chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Lê Thị Hương - Học viện Hành chính quốc gia.

Dự buổi bảo vệ, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cán bộ, giảng viên Trung tâm Đảm bảo chất lượng cùng đồng nghiệp, người thân và bạn bè của NCS.

Toàn cảnh Hội đồng đánh giá luận án.

Tham gia Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Viện là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Luật học: GS. TS Võ Khánh Vinh, Học viện Khoa học xã hội - Chủ tịch HĐ, GS. TS Thái Vĩnh Thắng, Trường ĐH Luật Hà Nội - Phản biện 1, PGS. TS Trương Hồ Hải, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Phản biện 2, PGS. TS Lê Văn Long, Trường ĐH Luật Hà Nội - Ủy viên, PGS. TS Vũ Trọng Lâm, Tạp chí Cộng sản - Ủy viên, TS Đỗ Thị Kim Định, Học viện KH xã hội - Thư ký.

Sau khi nghe NCS Phạm Thị Minh Thùy báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của luận án. Đề tài “Quản lý nhà nước đối với giảng viên các trường đại học công lập ở Việt Nam hiện nay” đã góp phần làm sâu sắc hơn lý luận chung về quản lý nhà nước và nghiên cứu chuyên sâu, toàn diện cơ sở lý luận và thực tiễn quản lý nhà nước đối với giảng viên các trường ĐH công lập góp phần phục vụ công tác xây dựng và triển khai thi hành các văn bản pháp luật về tự chủ đại học, củng cố cơ sở pháp lý của việc thực hiện quản lý nhà nước đối với đội ngũ giảng viên các trường ĐH công lập. Đồng thời là nguồn tài liệu tham khảo trong xây dựng chính sách, quản lý, nghiên cứu, giảng dạy và học tập về quản lý nhà nước đối với giảng viên trường ĐH công lập.

Sau khi bỏ phiếu kín, với 6/6 phiếu tán thành thông qua luận án, Hội đồng đánh giá ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Quản lý nhà nước đối với giảng viên các trường đại học công lập ở Việt Nam hiện nay” của NCS Phạm Thị Minh Thùy đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính. NCS Phạm Thị Minh Thùy xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu và tặng hoa chúc mừng
tân Tiến sĩ Phạm Thị Minh Thùy.

Phát biểu tại buổi bảo vệ luận án, TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để bảo vệ thành công luận án của NCS. Phạm Thị Minh Thùy. Đồng chí Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường cảm ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Hội đồng chấm luận án và đặc biệt là sự tận tâm hướng dẫn của các nhà khoa học. Đồng thời bày tỏ mong muốn Trường ĐH Hùng Vương sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ từ phía Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, các chuyên gia, nhà khoa học trong công tác đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao cho Nhà trường.

Tân Tiến sĩ Phạm Thị Minh Thùy chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương
và giảng viên hướng dẫn cùng các thầy trong hội đồng

Tân Tiến sĩ Phạm Thị Minh Thùy chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp, bạn bè cơ quan.

Với những tri thức đã tích lũy được và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, tin tưởng rằng TS. Phạm Thị Minh Thùy sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực.

Ngọc Hùng - Phòng CTCT&HSSV