11:23, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tưng bừng Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Chủ nhật, 08/04/2018, 20:23

Trong hai ngày 07 và 08/4/2018, đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương do TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 tại thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Cùng đi có lãnh đạo, cán bộ và sinh viên các đơn vị: Phòng Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Trung tâm Truyền thông, Kết nối doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Toàn cảnh Ngày hội tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức diễn ra tại Trường THPT Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ và trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và thường xuyên, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 của 08 trường THPT trong khu vực thị xã Nghĩa Lộ; Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Nội vụ, Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Toàn cảnh Ngày hội tổ chức tại thành phố Yên Bái

Ngày hội tại thành phố Yên Bái thu hút sự tham gia của hơn 1.400 cán bộ, giáo viên và học sinh của 10 trường THPT trong khu vực thành phố.

NGƯT. Hà Thị Minh Lý – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái phát biểu
tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã phổ biến một số nội dung mới của Quy chế thi THPT Quốc gia; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vui mừng được tham gia ngày hội tuyển sinh lớn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái. Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đầu năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương hoàn thành việc khảo sát đánh giá ngoài theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được 100% thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục bỏ phiếu đồng ý đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Nhân dịp này, TS. Đỗ Tùng gửi đến các đại biểu tham dự ngày hội tuyển sinh nhiều cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Hùng Vương trong năm 2018 và các năm tiếp theo, bao gồm: Rà soát, chuẩn hóa các ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng, giảm kiến thức hàn lâm, tăng kiến thức thực hành; Thực hiện chuẩn hóa Tin học, tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo kỹ năng; Tạo điều kiện tối đa cho người học… đặc biệt là cam kết về việc làm cho sinh viên khi đạt chuẩn đầu ra.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Hùng Vương tiến hành tư vấn, hướng nghiệp và giải đáp những thắc mắc cho giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm đến các ngành nghề đào tạo của Nhà trường. Các thông tin tuyển sinh mới, đặc biệt là những cam kết của Nhà trường thực sự ấn tượng và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Gian trưng bày, tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Hùng Vương
thu hút rất đông học sinh các trường THPT

Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018, Trường Đại học Hùng Vương có dịp để quảng bá hình ảnh, truyền tải những thông điệp, cam kết mạnh mẽ trong năm học mới đồng thời đẩy mạnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, đặc biệt là công tác tuyển sinh với các trường đại học, cao đẳng, THPT, góp phần làm tốt công tác tuyển sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong năm học mới.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV