21:40, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thông báo về việc ủy quyền quyết toán thuế TNCN năm 2015

Thứ sáu, 04/12/2015, 16:18

Kính gửi : Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường.

Căn cứ Luật thuế thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12 ngày 21/11/2007;

Căn cứ Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15 tháng 08 năm 2013 của Bộ tài chính về hướng dẫn thực hiện Luật thuế thu nhập cá nhân;

Để chuẩn bị cho công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015, Trường Đại học Hùng Vương đề nghị các cán bộ, giảng viên ký giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015 và hoàn thiện hồ sơ chứng minh người phụ thuộc như sau:

1. Ký giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015

Các cá nhân thuộc 1 trong 2 đối tượng sau có thể ký ủy quyền quyết toán thuế năm 2015 có mẫu 02/UQ-QTT-TNCN kèm theo:

- Duy nhất 1 nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công tại trường Đại học Hùng Vương.

- Có thu nhập chịu thuế tại trường Đại học Hùng Vương và có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng/tháng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ tại nguồn.

2. Hoàn thiện hồ sơ chứng minh người phụ thuộc (đối với trường hợp đã kê khai hoặc có nhu cầu kê khai mới (bổ sung) về người phụ thuộc)

a. Người phụ thuộc là con ruột

Hồ sơ bao gồm: giấy khai sinh và sổ hộ khẩu hiện tại, con trên 15 tuổi cần chứng minh thư photo, con trên 18 tuổi đang theo học đại học cần giấy xác nhận là học sinh của trường như thẻ sinh viên photo hoặc giấy xác nhận sinh viên.

b. Người phụ thuộc là cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng), cha dượng, mẹ kế, cha nuôi hợp pháp, mẹ nuôi hợp pháp; vợ hoặc chồng ; (ông, bà) nội, ngoại, (cô, dì, chú, bác, cậu, anh, chị, em, cháu) ruột và người phải trực tiếp nuôi dưỡng khác theo quy định của pháp luật thuộc diện được tính giảm trừ gia cảnh theo khoản 1, Điều 9 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15 tháng 08 năm 2013 của Bộ tài chính. Hồ sơ bao gồm:

- Bản chụp chứng minh thư nhân dân, giấy tờ hợp pháp chứng minh trách nhiệm nuôi dưỡng như sổ hộ khẩu hiện tại của người nộp thuế có khai người phụ thuộc hoặc nếu người phụ thuộc không cùng sổ hộ khẩu cần bản kê khai về người phải trực tiếp nuôi dưỡng theo mẫu số 09/XN-NPT-TNC (người nộp thuế cần đảm bảo mức thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập của người phụ thuộc không vượt quá 1.000.000 đồng).

- Trường hợp trong độ tuổi lao động cần giấy tờ chứng minh là người khuyết tật, không có khả năng lao động như Giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật đối với người khuyết tật không có khả năng lao động hoặc bản chụp hồ sơ bệnh án đối với người mắc bệnh không có khả năng lao động (như bệnh ung thư, suy thận mãn,…)

Mã số thuế cán bộ giảng viên, giấy ủy quyền 02/UQ-QTT-TNCN, mẫu số 09/XN-NPT-TNC, mẫu đăng kí người phụ thuộc số 02/ĐK-NPT-TNCN được đăng tải https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/van-ban-mau/1275967045-cac-van-ban-mau-phong-ke-hoach-tai-chinh.hvu  của Trường Đại học Hùng Vương.

3. Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ.

- Thời hạn: Trước ngày 15 tháng 12 năm 2015. Người nộp thuế tự chịu trách nhiệm về những giấy tờ xác nhận của mình. Hồ sơ có thiếu sót về giấy tờ thủ tục phòng kế hoạch - tài chính sẽ không kê khai tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.

- Địa điểm: Phòng Kế hoạch - Tài chính 214.

Liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Hoa - SĐT: 0961 098 193.

Để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giảng viên đề nghị lãnh đạo các đơn vị phổ biến nội dung công văn này cho toàn thể đơn vị được biết và thực hiện.

Download Mẫu văn bản và thông báo tại đây.