18:09, Thứ Ba, 16/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tập trung khóa III, khối 3, năm học 2017 - 2018

Thứ năm, 21/12/2017, 10:04

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017 – 2018, sáng ngày 19/12/2017, tại Hội trường Trung tâm Trường Đại học Hùng Vương, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) tổ chức khai mạc khóa học GDQP&AN tập trung cho khóa III, khối 3 gồm các ngành đào tạo hệ Đại học ngoài Sư phạm của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tới dự và chỉ đạo buổi khai mạc có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, ThS. Trần Ngọc Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện các phòng, ban chức năng Nhà trường, các đồng chí là cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN và 318 sinh viên tham gia khóa học.

Thầy Vũ Toàn Thắng, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Đào tạo và Quản lý sinh viên,
giảng viên Trung tâm GDQP&AN phát biểu khai mạc khóa học

Tại buổi khai mạc, thầy Vũ Toàn Thắng, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Đào tạo và Quản lý sinh viên, giảng viên Trung tâm GDQP&AN đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, danh sách sinh viên học GDQP&AN khóa III, khối 3 và phổ biến kế hoạch học tập môn học GDQP&AN. Theo đó, chương trình học GDQP&AN được thực hiện theo Thông tư số 31/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT với 165 tiết chia làm 3 học phần, bao gồm: Đường lối Quân sự của Đảng, Công tác Quốc phòng và An ninh, Quân sự chung và chiến thuật, kỹ thuật.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN
phát biểu giao nhiệm vụ cho giảng viên và sinh viên

Phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia khóa học GDQP&AN, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định chương trình học GDQP&AN có vai trò, vị trí rất quan trọng trong chương trình đào tạo sinh viên của Nhà trường. Với phương châm “học đi đôi với hành”, lấy chất lượng làm nòng cốt, đồng chí đề nghị các cán bộ, giảng viên phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung bài giảng, có phương pháp truyền đạt dễ hiểu, có sức thuyết phục, gắn lý luận với thực tiễn, đẩy mạnh thực hành tại thao trường trên cơ sở đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên. Để khóa học đạt hiệu quả tốt nhất, đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan như Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Ban Quản lý Ký túc xá, phòng y tế, nhà ăn có sự phối hợp chặt chẽ trong trong mọi hoạt động, bố trí theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ cho sinh viên trong suốt quá trình tham gia học GDQP&AN.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ, giảng viên, nhân viên các phòng, ban và sự cố gắng, nghiêm túc của các bạn sinh viên, có thể tin tưởng rằng khóa học GDQP&AN khóa III, khối 3 sẽ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV