09:12, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương nghiệm thu kết quả thực hiện 02 Mô hình Khuyến nông năm 2022 thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Yên Bái

Thứ năm, 08/12/2022, 16:27

Sáng ngày 08/12/2022, Trường ĐH Hùng Vương tổ chức thành công Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện 02 Mô hình Khuyến nông: Mô hình trồng Quế theo hướng hữu cơ tại xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và Mô hình trồng Quế theo hướng hữu cơ tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái thuộc Dự án Khuyến nông TW năm 2022.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng; đại diện Lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị trực thuộc trường cùng các thành viên tham gia dự án.

Mô hình trồng Quế theo hướng hữu cơ tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Yên Bái năm 2022 thuộc dự án Khuyến nông TW thuộc cơ quan quản lý Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đơn vị chủ trì dự án Trường Đại học Hùng Vương. Trong thời gian thực hiện dự án, Nhóm nghiên cứu đã thực hiện được những công việc và những kết quả: Đã khảo sát xây dựng mô hình, chọn hộ dân tham gia mô hình, phân tích đánh giá được chất lượng sinh trưởng phát triển của cây quế. Xây dựng mô hình quản lý sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Hoàn thành công việc đào tạo cán bộ kỹ thuật, tập huấn người dân nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng quế; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ và áp dụng vào thực tiễn trồng rừng.

Với những ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn, dự án nghiệm thu đã đạt được kết quả cao và đưa công trình nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn có hiệu quả. Đây là minh chứng khẳng định sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hùng Vương xứng tầm với vai trò là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và cả nước.

Một số hình ảnh Hội đồng nghiệm thu tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái:

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV