18:09, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đại hội Hội Sinh viên của Trường ĐH Hùng Vương lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 thành công rực rỡ

Thứ hai, 28/12/2020, 11:30

Căn cứ Hướng dẫn số 38-HD/HSVPT của Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Đại hội Hội sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, sáng nay, ngày 28/12/2020, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Toàn cảnh Đại hội.

Tới dự Đại hội, về phía Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Đức Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phan Thị Tình -  Phó Hiệu trưởng, TS. Đàm Đắc Tiến - Phó Hiệu trưởng  cùng đại diện Lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Công đoàn trường, Hội Cựu chiến binh, Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường. Đại hội còn có sự tham dự của các Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và hơn 100 đại biểu, cán bộ, hội viên ưu tú Hội Sinh viên đại diện cho tuổi trẻ toàn trường.

Đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Chi đoàn khối Phòng, Ban, Trung tâm phát biểu Khai mạc Đại hội.

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 diễn ra trong thời điểm đánh dấu những bước phát triển mới với nhiều điểm sáng trong hoạt động của Trường Đại học Hùng Vương nói chung và Hội Sinh viên Nhà trường nói riêng. Đại hội có nhiệm vụ báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 và đề ra phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Hùng Vương lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng thời Đại hội với nhiệm vụ hiệp thương bầu BCH khóa mới với đầy đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ để tổ chức tốt phong trào thi đua trong toàn thể hội viên sinh viên.

Đoàn Chủ tịch và thư ký điều hành Đại hội.

Đại hội vui mừng được đón tiếp và lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên. Bên cạnh những thành tích đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong hoạt động Hội và phong trào sinh viên Nhà trường, trên cơ sở đó định hướng những giải pháp, nhiệm vụ trọng yếu nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến phong trào phấn đấu “Sinh viên 5 tốt”, việc tập trung đào tạo, bồi dưỡng, phát triển sinh viên có tri thức tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi trong thời kỳ mới.

TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đ/c Bùi Đức Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh
phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại diện Ban thư ký Hội sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh
tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội sinh viên Nhà trường.

Tại Đại hội, trên tinh thần dân chủ, tích cực và cầu thị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi những nội dung chủ yếu về tình hình thanh niên, sinh viên và phong trào sinh viên trong thời gian vừa qua, xác định rõ những mặt mạnh, mặt yếu, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu các mặt công tác đã đề ra. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận và thông qua nhiều văn kiện quan trọng, đóng góp giá trị vào chương trình hành động chung của Hội, có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên phát triển mạnh mẽ.

Các đại biểu sôi nổi thảo luận tại Đại hội với nhiều ý kiến tâm huyết.

Các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, bầu BCH Hội Sinh viên Nhà trường khóa mới.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 19 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu cho tuổi trẻ sinh viên toàn trường. Với 100% đại biểu tham dự tán thành, đồng chí Lê Tuấn Anh – Bí thư Chi đoàn khối Phòng, Ban, Trung tâm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường, đồng chí Kim Thị Hải Yến và đồng chí Đặng Thị Thu Hiền giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên. Thay mặt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Tuấn Anh  - Chủ tịch Hội phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội đẩy mạnh hoạt động công tác Hội, phát triển phong trào sinh viên trong toàn trường, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của tuổi trẻ Trường Đại học Hùng Vương.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương khóa V,
nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2023
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo trường và khách mời.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm đối với tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra. Với khẩu hiệu hành động: “Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương Đoàn kết - Sáng tạo – Tình nguyện – Hội nhập”, Đại hội thực sự trở thành điểm hẹn của khát vọng tuổi trẻ, của ý chí mạnh mẽ, niềm tin son sắt, tinh thần đoàn kết một lòng, xung kích sáng tạo, dấn thân, vững bước trên con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Đại học Hùng Vương nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phát triển bản thân, đóng góp hữu ích cho cộng đồng, xã hội../

Tin bài và ảnh: Đỗ Oanh + Ngọc Hùng
 (Phòng CTCT&HSSV)